TP.HCM lấy ý kiến góp ý dự thảo Báo cáo chính trị từ ngày 10/9

VOV.VN - Thành phố Hồ chí Minh tổ chức lấy ý kiến đóng góp của các tầng lớp nhân dân vào dự thảo văn kiện Đại hội từ ngày 10/9 đến 10/10/2015.

Nhằm phát huy trí tuệ, tinh thần dân chủ, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia đóng góp vào những vấn đề lớn của thành phố, trong vòng 1 tháng, bắt đầu từ hôm nay 10/9 đến ngày 10/10/2015, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp nhận các ý kiến góp ý vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội X Đảng bộ Thành phố.

Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ X nhiệm kỳ 2015-2020 đặt ra mục tiêu tổng quát trong 5 năm tới là: “Xây dựng Đảng bộ thành phố thật trong sạch, vững mạnh; tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước; không ngừng đổi mới, năng động, sáng tạo, giữ vững ổn định chính trị - xã hội; nâng cao chất lượng tăng trưởng và năng lực cạnh tranh của kinh tế thành phố, gắn tăng trưởng kinh tế với phát triển văn hóa, xây dựng con người, thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội, bảo vệ môi trường; nâng cao phúc lợi xã hội và chất lượng cuộc sống của Nhân dân. Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình; có vai trò động lực trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; sớm trở thành một trong những trung tâm lớn về kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học - công nghệ của khu vực Đông Nam Á”.

tu 10 thang 9 tphcm lay y kien nhan dan gop y du thao bao cao chinh tri  hinh 1
Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Thân Thị Thư 
phát biểu tại họp báo

Với việc xác định mục tiêu tổng quát trọng tâm mới nổi bật là: “Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt”, các chỉ tiêu và giải pháp chủ yếu của Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2015-2020 đều tập trung vào việc nâng cao chất lượng đời sống cho nhân dân. Với tiềm năng hiện có, Đảng bộ Thành phố có đủ điều kiện sớm trở thành một trong những trung tâm lớn về kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học - công nghệ của khu vực Đông Nam Á.

Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh cũng đặt ra các chỉ tiêu chủ yếu như: Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm nội địa trên địa bàn thành phố (GRDP) bình quân hàng năm từ 8 - 8,5%; thu nhập bình quân đầu người đến cuối năm 2020 đạt 9.800 USD; bảo đảm nước sạch cho 100% hộ dân; trong 5 năm tạo việc làm cho 625.000 người lao động; thành phố phấn đấu đứng trong nhóm 5 địa phương dẫn đầu cả nước về xếp hạng chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI), chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), chỉ số cải cách hành chính (PAR-index)…

Đảng bộ Thành phố cũng đề ra 7 chương trình đột phá để thực hiện nghị quyết Đại hội 10 là: Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; Cải cách hành chính; Nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng lực cạnh tranh của nền kinh tế thành phố; Giảm ùn tắc giao thong, giảm tai nạn giao thông; Giảm ngập nước, ứng phó với biến đổi khí hậu, nước biển dâng; Giảm ô nhiễm môi trường; Chỉnh trang và phát triển đô thị.

Các tầng lớp nhân dân, đoàn viên, hội viên, kiều bào…có thể đóng góp ý kiến cho dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội thông qua các phương thức như: hội nghị nhân dân ở tổ dân phố, các hội nghị của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp; hoặc bằng thư, viết tin, bài gửi đến các cơ quan báo chí của thành phố; hoặc gửi thư góp ý đến các Ban tuyên giáo quận ủy, huyện ủy tại địa bàn cư trú. Việc góp ý cho dự thảo Báo cáo chính trị có thể theo toàn bộ nội dung hay theo từng phần, từng vấn đề cụ thể.

Phát biểu tại buổi công bố dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội, bà Thân Thị Thư, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Chúng tôi tiếp nhận tất cả các ý kiến của người dân và xem những ý kiến phù hợp, nhất là những ý kiến đề xuất giải pháp nhằm thúc đẩy sự phát triển của thành phố theo mục tiêu tổng quát đã đề ra. Đó là nơi gặp nhau giữa ý Đảng và lòng dân.” 

Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 10 nhiệm kỳ 2015-2020 sẽ diễn ra tại Hội trường Thành phố từ ngày 13/10 đến ngày 17/10/2015 với sự tham gia của 450 đại biểu./.

Huy Sơn/VOV - TPHCM

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.