Đánh giá đề án thí điểm tập sự cán bộ lãnh đạo, quản lý

VOV.VN - Bộ Ngoại giao là cơ quan đầu tiên triển khai đề án này và đạt kết quả khá tốt với nguồn cán bộ chất lượng cao

Chiều 24/3 tại trụ sở Chính phủ, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp thí điểm chế độ tập sự cán bộ lãnh đạo, quản lý.

Đề án thí điểm tập sự cán bộ lãnh đạo, quản lý là quá trình thể chế hoá Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương, Kết luận của Bộ Chính trị đối với công tác xây dựng nguồn cán bộ lãnh đạo, quản lý trong việc thực hiện chiến lược cán bộ đến năm 2020; quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án “Đẩy mạnh cải cách chế độ công vụ, công chức”, góp phần vào đổi mới công tác cán bộ.

Tuy nhiên, cho đến nay mới chỉ có Bộ Ngoại giao thực hiện chế độ tập sự cán bộ lãnh đạo, quản lý từ cấp thứ trưởng đến cấp vụ và đạt kết quả khá tốt với nguồn cán bộ lãnh đạo, quản lý chất lượng cao. Số cán bộ này không hưởng phụ cấp trong khi tập sự chức danh quản lý. Đại diện Bộ Ngoại giao cũng đề nghị nhân rộng mô hình này bởi từ thực tiễn của Bộ thời gian qua có tác dụng rõ ràng.

Dự thảo đề án của Bộ Nội vụ đưa ra thời gian tập sự là 12 đến 24 tháng từ cấp thứ trưởng đến cấp phòng tại một số cơ quan Đảng, quản lý nhà nước, tổ chức chính trị-xã hội và địa phương.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo một số bộ ngành cho rằng không nên thực hiện chế độ tập sự đối với lãnh đạo cấp phòng và lực lượng vũ trang với đặc thù riêng./.

Văn Hiếu/VOV - Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Dàn sao Real gây “bão mạng” với chức vô địch FIFA Club World Cup
VOV.VN - Cristiano Ronaldo và dàn sao Real Madrid gây "bão" trên mạng xã hội khi đồng loạt đăng ảnh mừng chức vô địch FIFA Club World Cup 2017.