Đẩy mạnh mua và đọc báo, tạp chí của Đảng

VOV.VN -Hiện nay, việc mua, đọc báo, tạp chí báo Đảng ở các tỉnh, thành phía Nam hiện còn chưa ổn định

Sáng nay (28/3), tại Đồng Tháp, Báo Nhân dân, Tạp chí Cộng sản, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức sơ kết chỉ thị số 11 của Bộ Chính trị về việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng. Đến dự có lãnh đạo Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam; lãnh đạo Tỉnh ủy, Thành ủy, Ban Tuyên giáo các tỉnh, thành phía nam từ Bình Thuận trở vào.

day manh mua va doc bao, tap chi cua dang hinh 1

Thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị, trong những năm qua, Báo Nhân dân, Tạp chí Cộng sản và các Báo Đảng địa phương đã nỗ lực phấn đấu, khẳng định vai trò quan trọng là cơ quan lý luận và chính trị của Trung ương Đảng, là cơ quan ngôn luận của Đảng, diễn đàn của nhân dân; tích cực, chủ động tuyên truyền phổ biến chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước đến toàn thể cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Đặc biệt, việc Báo Nhân dân xuất bản chuyên trang Dân tộc- miền núi và Tạp chí Cộng sản xuất bản chuyên đề “Đoàn kết và phát triển” để cấp cho người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã góp phần đưa nhanh chủ trương đường lối của Đảng và Nhà nước đến với đồng bào dân tộc thiểu số. Báo và tạp chí của Đảng cũng đã được tổ chức Đảng, cơ quan đơn vị, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân mua, đọc ngày càng tăng. Qua đó đã góp phần cổ vũ mạnh mẽ phong trào hành động cách mạng trong các tổ chức Đảng, Đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Tuy nhiên việc mua, đọc báo, tạp chí báo Đảng ở các tỉnh, thành phía Nam hiện còn chưa ổn định, nhiều cơ sở Đảng chưa thực hiện; một số cấp ủy còn khoán trắng công việc mua, phát hành cho cơ quan bưu điện hoặc Ban Tuyên giáo.

Về nhiệm vụ đẩy mạnh việc mua đọc báo, tạp chí của Đảng trong thời gian tới, ông  Vũ Văn Hà, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản nói: “Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng đối với mua, đọc báo, tạp chí của Đảng nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Phấn đấu số lượng phát hành Báo Nhân dân, Tạp chí Cộng sản hằng kỳ sẽ được duy trì ổn định và ngày một tăng; bảo đảm mỗi chi bộ, đảng bộ đều có Báo Nhân dân và Báo Đảng bộ địa phương”./.

Bùi Trọng Điển/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Lộ bí quyết giúp Rashford liên tục thăng hoa trong màu áo MU
VOV.VN - Mới đây, trên trang Dailymail đã tiết lộ chế độ tập luyện giúp Marcus Rashford liên tục thăng hoa trong màu áo của MU.