Diễn đàn Đối thoại chính sách pháp luật lần thứ 4

Diễn đàn nhằm làm rõ vai trò của ngành tư pháp trong giải quyết vấn đề bất bình đẳng giới và bảo vệ quyền của phụ nữ.

Sáng 22/9, tại Hà Nội, Bộ Tư pháp và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp tổ chức Diễn đàn Đối thoại chính sách pháp luật lần thứ 4 với chủ đề "Lồng ghép giới trong xây dựng và thực thi pháp luật: vai trò của ngành tư pháp trong giải quyết vấn đề bất bình đẳng giới và bảo vệ quyền của phụ nữ".

Ông Eamonn Murphy, Quyền Trưởng Đại diện Văn phòng Thường trú của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam cho biết: Diễn đàn nhằm làm rõ vai trò của ngành tư pháp trong giải quyết vấn đề bất bình đẳng giới và bảo vệ quyền của phụ nữ. Bình đẳng giới là vấn đề quan tâm của hầu hết các quốc gia và được xác định là 1 trong 8 mục tiêu Thiên niên kỷ của toàn cầu. Ông Eamonn Murphy cho rằng Diễn đàn giúp Liên Hợp Quốc định hình về những nội dung sẽ cùng Việt Nam thực hiện về bình đẳng giới trong 5 năm tới.

Tại Diễn đàn, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thúy Hiền nêu rõ: với việc khung pháp lý đang từng bước được hoàn thiện, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu to lớn trong việc thúc đẩy bình đẳng giới và bảo vệ quyền của phụ nữ, nhưng vẫn còn nhiều tồn tại, bất cập. Để đạt được sự bình đẳng thực sự giữa nam và nữ trong mọi mặt của đời sống xã hội, lồng ghép giới trong xây dựng và thực thi pháp luật được coi là chiến lược hữu hiệu. Diễn đàn này được tổ chức góp phần nghiên cứu những vấn đề về lý luận và thực tiễn thực hiện hoạt động lồng ghép giới trong xây dựng và thực thi pháp luật giai đoạn hiện nay.

Bà Nguyễn Thúy Anh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội đề nghị Chính phủ cần có báo cáo đánh giá, tổng kết việc thực hiện lồng ghép giới trong các dự án Luật do Chính phủ trình Quốc hội xem xét, thông qua cũng như hoạt động phối hợp đánh giá việc lồng ghép vấn đề bình đẳng giới của Bộ Tư pháp và Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội để từ đó xây dựng Đề án nâng cao chất lượng hoạt động lồng ghép giới trong hoạt động xây dựng văn bản quy phạm pháp luật của các cơ quan soạn thảo, thẩm định./.

(Theo TTXVN)
Video đang được xem nhiều
5 đội bóng đại diện cho châu Á tranh tài ở VCK World Cup 2018
VOV.VN - Kết thúc vòng loại World Cup 2018 và các trận play-off, châu Á đã xác định được 5 đội bóng mạnh nhất dự VCK.