Đoàn cấp cao Quân đội Camphuchia chúc Tết tại Kiên Giang

(VOV) -Đoàn đã đến thăm và chúc tết Đảng bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang tỉnh Kiên Giang nhân dịp tết cổ truyền dân tộc Việt Nam.

Chiều 5/2, đoàn đại biểu cấp cao Quân đội Hoàng gia Campuchia do Đại tướng Sòm Rất Đy, Phó Tư lệnh Lục quân Quân đội Hoàng gia Campuchia làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc tết Đảng bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang tỉnh Kiên Giang nhân dịp tết cổ truyền dân tộc Việt Nam.

Trong không khí thắm tình đoàn kết, hữu nghị giữa 2 nước, Đại tướng Sòm Rất Đy đánh giá cao việc thực hiện các thoả thuận hợp tác giữa Bộ Tư lệnh Quân Khu 9 - Việt Nam với Bộ Tư lệnh Lục quân Hoàng gia Campuchia trong thời gian qua, đã tạo mối quan hệ đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân 2 nước dọc biên giới trên bộ cũng như trên biển ngày càng bền chặt.Trong đó các vấn đề phân định cắm mốc biên giới quốc gia giữa 2 nước và các vấn đề quản lý hợp tác trên biển cũng được tiến hành một cách trọn vẹn.

Năm qua, các lực lượng của quân đội Hoàng gia Campuchia đã phối hợp tốt với các lực lượng của Quân đội Nhân dân Việt Nam, đặc biệt là các đội tìm kiếm, cất bốc hài cốt quân tình nguyện và các chuyên gia Việt Nam trở về nước.

Năm 2013, hai bên tiếp tục nghiên cứu nhằm chuẩn bị kí kết thoả thuận hợp tác năm 2013 giữa các quân khu, giữa Bộ Tư lệnh Lục quân Hoàng gia Campuchia với các đơn vị của phía Việt Nam.

Ngài Đại tướng Sòm Rất Đy, Phó Tư lệnh Lục quân Quân đội Hoàng gia Campuchia cho biết: Đầu năm 2013, đảng cầm quyền và Chính phủ Hoàng gia Campuchia đã long trọng tổ chức kỉ niệm 34 năm chiến thắng 7/1, ngày giải phóng đất nước Campuchia để ghi nhớ công ơn của quân tình nguyện Việt Nam đã giúp Campuchia thoát khỏi hoạ diệt chủng của chế độ Pôn Pốt.  Campuchia tiếp tục tham gia với các đội công tác của Việt Nam trong việc tìm kiếm, cất bốc quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại chiến trường Campuchia trở về nước.

Đại tướng Sòm Rất Đy bày tỏ lòng cám ơn sâu sắc đối với lãnh đạo và nhân dân tỉnh Kiên Giang luôn luôn vun đắp mối quan hệ hợp tác và tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân 2 nước sống hoà thuận và phát triển, nhất là cung cấp kịp thời thông tin đảm bảo an ninh chính trị, trật tự biên giới trên bộ, trên biển của 2 nước.

Ông Lê Văn Thi, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang bày tỏ niềm vui mừng trước tình cảm tốt đẹp của nhân dân Campuchia và Quân đội Hoàng gia Campuchia dành cho Kiên Giang. Tỉnh sẽ làm hết sức mình để vun đắp tình đoàn kết hữu nghị giữa 2 đất nước, 2 dân tộc mãi mãi bền vững./.

Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Zimbabwe vỡ òa cảm xúc sau quyết định từ chức lịch sử của ông Mugabe
VOV.VN - Ngay sau quyết định từ chức của Tổng thống Robert Mugabe, người dân Zimbabwe đã đổ ra đường hò hét, nhảy múa ăn mừng.