Đoàn chuyên gia IAEA làm việc tại Việt Nam

Chuyến thăm nhằm đánh giá cơ sở hạ tầng quản lý an toàn bức xạ hạt nhân của Việt Nam nói chung và an toàn hạt nhân trong việc xây dựng nhà máy điện hạt nhân nói riêng.

Sáng 28/9, cùng với Cục An toàn bức xạ hạt nhân của Bộ Khoa học và Công nghệ, Đoàn chuyên gia của Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) bắt đầu chương trình làm việc kéo dài 2 tuần tại Việt Nam.

Trong 2 tuần, từ nay đến ngày 9/10, Đoàn dịch vụ đánh giá pháp quy tích hợp của Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế sẽ tiến hành tham quan, thanh tra và phỏng vấn các đơn vị, tổ chức có liên quan tới hoạt động bức xạ hạt nhân của Việt Nam như Viện Khoa học và Kỹ thuật Hạt nhân thuộc Đại học Bách khoa Hà Nội, Viện Nghiên cứu Hạt nhân Đà Lạt, tham quan một số bệnh viện về an toàn chiếu xạ y tế. Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Giôn- Uýt- ly, Trưởng bộ phận về cơ sở hạ tầng pháp quy và an toàn vận chuyển của Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế cho biết, đợt làm việc này không chỉ quan trọng với Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế và với nước chủ nhà Việt Nam mà còn là 1 đóng góp quan trọng đối với cơ chế an toàn bức xạ hạt nhân toàn cầu. Vì vậy, sau đợt làm việc tích cực này, đoàn chuyên gia sẽ đánh giá tổng thể, từ đó đưa ra các khuyến cáo độc lập trong việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng về quản lý an toàn bức xạ và hạt nhân cho Việt Nam, giúp Việt Nam hoàn thiện hệ thống quản lý để từ đó xây dựng chương trình hành động nhằm phát triển ứng dụng của bức xạ và hạt nhân vì mục đích hoà bình, an toàn cho con người và môi trường./.

Theo VTV1
Video đang được xem nhiều
Chiêm ngưỡng 15 cô gái xinh đẹp nhất xứ sở Tango Argentina
VOV.VN - Không chỉ sở hữu những danh thủ bóng đá trứ danh như Lionel Messi và Sergio Aguero, Argentina còn nổi tiếng với những cô gái xinh đẹp và quyến rũ.