Đoàn đại biểu ĐSQ Việt Nam tại Trung Quốc viếng Chủ tịch Fidel Castro

VOV.VN - Đại sứ Đặng Minh Khôi ghi sổ tang: "Chúng tôi vô cùng xúc động và đau buồn sâu sắc khi nhận được tin đồng chí Fidel Castro Ruz từ trần".

Sáng 28/11, Đoàn đại biểu Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc do Đại sứ Đặng Minh Khôi dẫn đầu đã đến đặt hoa viếng Lãnh tụ Fidel Castro và chia buồn với cán bộ, nhân viên Sứ quán Cuba tại Trung Quốc.

doan dai bieu dsq viet nam tai trung quoc vieng chu tich fidel  hinh 1
Đoàn đại biểu Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đặt hoa viếng Lãnh tụ Fidel Castro.

Thay mặt đoàn, Đại sứ Đặng Minh Khôi với cảm xúc trân trọng đặc biệt trước di ảnh của cố Chủ tịch Fidel Castro xúc động ghi sổ tang, trong đó có đoạn: "Chúng tôi vô cùng xúc động và đau buồn sâu sắc khi nhận được tin Đồng chí Fidel Castro Ruz, nguyên Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, nguyên Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa Cuba, Lãnh tụ của nhân dân Cuba anh em, nhà lãnh đạo cộng sản và cách mạng kiên cường của các dân tộc Mỹ Latinh và phong trào đấu tranh vì hoà bình, độc lập dân tộc, tự do và Chủ nghĩa xã hội, đã từ trần.

Cả cuộc đời đồng chí Fidel Castro là một tấm gương sáng về tinh thần đấu tranh kiên cường và quả cảm vì nền độc lập và tự do của Tổ quốc, là nhà hoạt động Nhà nước và Lãnh đạo xuất sắc trong phong trào Cộng sản và công nhân quốc tế, chống đế quốc cường quyền và áp đặt, chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, vì hòa bình và công lý trên toàn thế giới".

doan dai bieu dsq viet nam tai trung quoc vieng chu tich fidel  hinh 2
Đoàn đại biểu Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc chia buồn với cán bộ, nhân viên Sứ quán Cuba tại Trung Quốc.

Chia sẻ với Đại sứ Cuba tại Trung Quốc H.E Miguel Angel Ramirez Ramos, Đại sứ Đặng Minh Khôi nhấn mạnh, Lãnh tụ Fidel Castro là người đồng chí, người anh em thân thiết của lãnh đạo và nhân dân Việt Nam.

Đại sứ khẳng định trong trái tim của những người Việt Nam luôn khắc sâu câu nói bất hủ của đồng chí Fidel Castro: "Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình." 

Nhân dân hai nước sẽ mãi gìn giữ và không ngừng củng cố, vun đắp, phát triển mở rộng mối quan hệ đoàn kết anh em, hợp tác toàn diện và tin cậy lẫn nhau giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Cuba mà Lãnh tụ Fidel Castro đã cùng nhiều thế hệ lãnh đạo và nhân dân Việt Nam dày công gây dựng.

Đại sứ Đặng Minh Khôi cũng bày tỏ tin tưởng Đảng Cộng sản và nhân dân Cuba sẽ gìn giữ và vận dụng sáng tạo tư tưởng của Đồng chí Fidel Castro, tiếp tục giành được nhiều thắng lợi to lớn hơn nữa trên con đường đã lựa chọn, xây dựng thành công Chủ nghĩa xã hội trên đất nước Cuba tự do và tươi đẹp./.

Hà Thắng/VOV-Bắc Kinh

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Sức mạnh trực thăng “cầy mangut” Agusta A129 Mangusta
VOV.VN - Trực thăng A-129 Mangusta được sản xuất ở Tây Âu với nhiệm vụ chính là chống xe tăng, sử dụng tên lửa Hellfire và TOW.