Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam thăm và làm việc tại Campuchia

Từ ngày 26/9 đến 1/10, Đoàn đại biểu Ủy ban Văn hóa - Xã hội, Giáo dục, Thanh - Thiếu nhiên và Nhi đồng Quốc hội nước ta do ông Đào Trọng Thi, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban dẫn đầu, thăm và làm việc tại Campuchia.

Trong ngày hôm nay (28/9), đoàn đã đến chào xã giao Chủ tịch Thượng viện Chea Sim và Chủ tịch Quốc hội Campuchia Heng Samrin. Lãnh đạo Quốc hội Campuchia nhiệt liệt hoan nghênh chuyến thăm của Đoàn đại biểu Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Việt Nam. Hai ông cho rằng chuyến thăm này sẽ góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước, đặc biệt là trong việc trao đổi kinh nghiệm về tổ chức và hoạt động của hai ủy ban cũng như các chức năng lập pháp và giám sát của các ủy ban Quốc hội.

Cùng ngày, đoàn có buổi làm việc với ông Mom Chimhuy, Chủ tịch Ủy ban Giáo dục, Thanh niên, Thể thao, Tôn giáo, Văn hóa và Du lịch của Quốc hội Campuchia. Hai bên tìm hiểu một số đạo luật liên quan đến lĩnh vực văn hóa, giáo dục, đặc biệt là tìm hiểu tổ chức và hoạt động của hệ thống giáo dục quốc dân từ mầm non, phổ thông đến giáo dục Đại học và sau Đại học. Ngoài ra, hai bên cũng đề cập nhiều vấn đề khác như hệ thống dạy nghề, các chính sách phát triển dạy nghề, cũng như các chính sách của Nhà nước đối với giáo viên, người đi học, những chính sách khuyến khích nghiên cứu khoa học tại các trường đại học.

Cũng trong ngày 28/9, Chủ nhiệm Ủy ban Đào Trọng Thi đã có cuộc thảo luận với ông Ho Naun, Chủ tịch Ủy ban Y tế, Xã hội, Cựu chiến binh và các vấn đề phụ nữ.

Theo kế hoạch, ngày mai, Đoàn đại biểu Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Việt Nam sẽ thăm Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia và hội đàm cùng Bộ trưởng Him Chhem, Quốc vụ khanh Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia Nath Burnoeun và thăm trường Đại học Hoàng gia Phnom Penh./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh thật về những gì diễn ra bên trong Triều Tiên
VOV.VN - Khi tác nghiệp ở Triều Tiên, nhiếp ảnh gia Lafforgue không chỉ quanh quẩn ở thủ đô. Ông muốn ghi lại những bức hình chân thật nhất ở cả các nơi khác.