Doanh nghiệp nước ngoài là một phần quan trọng của kinh tế Việt Nam

VOV.VN - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam coi các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam là thành phần quan trọng của nền kinh tế.

Chiều 14/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Chủ tịch - Tổng Giám đốc Tập đoàn DP World của UAE, ông Sultan Ahmad Bin Sulayem.

Bày tỏ vui mừng khi ông Sulayem sang thăm, làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng hy vọng chuyến thăm sẽ mở ra nhiều hướng hợp tác mới giữa DP World với phía Việt Nam.

doanh nghiep nuoc ngoai la mot phan quan trong cua kinh te viet nam hinh 1
Thủ tướng tiếp Chủ tịch Tập đoàn DP World

Thủ tướng khẳng định, Việt Nam coi các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam là thành phần quan trọng của nền kinh tế.

Thời gian qua, Việt Nam đạt được nhiều kết quả trong việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài với 21.000 dự án từ 115 quốc gia và vùng lãnh thổ, tổng số vốn hơn 300 tỷ USD. Riêng năm 2016, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, nhưng dự kiến thu hút khoảng 18 tỷ USD vốn FDI. Điều đó cho thấy môi trường đầu tư của Việt Nam ngày càng hấp dẫn đối với nhà đầu tư.

Thủ tướng ủng hộ DP World hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam về khai thác cảng biển cũng như mở khu công nghiệp. Chính phủ Việt Nam cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, trong đó có DP World.

Chủ tịch Tập đoàn DP World rất tin tưởng vào triển vọng phát triển kinh tế của Việt Nam, nhất là lĩnh vực cảng biển, logistic của Việt Nam. Việt Nam có lợi thế về nguồn nhân lực. Đây là yếu tố quan trọng để phát triển các khu công nghiệp.

Ông Sulayem bày tỏ mong muốn Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho dự án đầu tư của tập đoàn.

Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam đang hội nhập quốc tế sâu rộng nên các hoạt động thương mại quốc tế sẽ phát triển mạnh mẽ. Đây là yếu tố mang lại cơ hội cho sự phát triển các cảng biển, logistic mà DP World đang tham gia đầu tư tại Việt Nam./.

Vũ Dũng/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hơn 120 chiếc xe Hyundai SantaFe xếp hoành tráng tại Hà Nội
VOV.VN - Cuối tuần qua, hơn 120 chiếc Hyundai SantaFe đã có buổi offline nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 4 của Câu lạc bộ SantaFe Việt Nam (SantaFe Club).