Đưa quan hệ Việt- Mỹ lên tầm cao mới

Quan hệ Việt- Mỹ đang phát triển trên nhiều lĩnh vực như: chính trị, an ninh, quốc phòng…

Ngày 26/5 (theo giờ Mỹ), Công ty Luật Baker & McKenzie của Mỹ đã tổ chức cuộc tiếp xúc giữa tân Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường với các quan chức Mỹ cũng như các công ty Mỹ có làm ăn và quan tâm đến thị trường Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Đại sứ Việt Nam Nguyễn Quốc Cường nhấn mạnh, quan hệ Việt- Mỹ trên nhiều lĩnh vực như: Chính trị, an ninh, quốc phòng giữa hai nước đang phát triển tích cực.

Việt Nam và Mỹ đang hợp tác chặt chẽ trên các lĩnh vực như không phổ biến vũ khí hạt nhân, chống khủng bố và các vấn đề nhân đạo. 

Hai nước cùng quan tâm đến việc củng cố khối ASEAN, cũng như có những nỗ lực chung trong việc định hình cấu trúc khu vực châu Á- Thái Bình Dương nhằm đảm bảo hòa bình, an ninh và phát triển thịnh vượng trong khu vực.

Việt Nam- Mỹ hiện là đối tác đàm phán về Hiệp định đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Đại sứ Việt Nam Nguyễn Quốc Cường cũng khẳng định thông qua nhiều cuộc tiếp xúc có thể nhận thấy Việt Nam và Mỹ đều mong muốn đưa quan hệ Việt- Mỹ lên một tầm cao mới trong tương lai./.

Minh Hiển (từ Washington)
Video đang được xem nhiều
Real Madrid và top 10 “nạn nhân” ưa thích của Messi
VOV.VN - Cú đúp ở trận El Clasico không chỉ giúp Messi cán mốc 500 bàn thắng mà còn biến Real Madrid trở thành "nạn nhân" ưa thích thứ 4 của siêu sao Barca.