Gặp gỡ địa phương - ngoại giao đoàn 2016 tại Tây Nguyên

VOV.VN -Hội nghị là diễn đàn bổ ích để lãnh đạo, doanh nghiệp các tỉnh khu vực Tây Nguyên và các bạn bè quốc tế trao đổi về tiềm năng, cơ hội hợp tác.

Hôm nay (9/6), tại thành phố Buôn Ma Thuột, Bộ Ngoại giao phối hợp Ban Chỉ đạo Tây Nguyên và UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị gặp gỡ địa phương - ngoại giao đoàn 2016 tại Tây Nguyên.

Tham dự hội nghị có các Đại sứ, Tổng lãnh sự, tổ chức quốc tế, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương, Ban Chỉ đạo Tây Nguyên và lãnh đạo các tỉnh trong khu vực.

gap go dia phuong ngoai giao doan 2016 khu vuctay nguyen hinh 1
     Toàn cảnh hội nghị

Tiếp nối thành công của 4 lần tổ chức trước đây ở các khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, Duyên hải Nam Trung Bộ, Tây Bắc và Bắc Trung Bộ, chương trình gặp gỡ địa phương - ngoại giao đoàn năm nay được tổ chức ở khu vực Tây Nguyên.

Đây là khu vực có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế - xã hội của Việt Nam, có lợi thế lớn về tài nguyên thiên nhiên, khí hậu thổ nhưỡng phù hợp cho việc trồng các loại cây công nghiệp và cây ăn quả có giá trị kinh tế cao.

Tây Nguyên cũng là vùng đất có bề dày lịch sử, nền văn hóa phong phú, đa dạng, đậm đà bản sắc dân tộc.  Khu vực này cũng đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020, nhằm tăng cường thu hút đầu tư.

Để phát huy những tiềm năng, thế mạnh của vùng, các tỉnh Tây Nguyên có nhu cầu mở rộng hợp tác quốc tế trên mọi lĩnh vực, đồng thời mong muốn tiếp cận với kinh nghiệm phát triển của các nước, tranh thủ ngồn lực đầu tư từ bên ngoài cũng như quảng bá ra thế giới hình ảnh tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam.

Trong ngày hôm nay, hội nghị tập trung thảo luận một số chủ đề: “Tiềm năng liên kết kinh tế vùng Tây Nguyên và nâng cao sức cạnh tranh của vùng”, “Phát triển nông nghiệp công nghệ cao ở Tây Nguyên và nâng cao chuỗi giá trị nông sản”, “Phát triển du lịch bền vững và bảo tồn giá trị văn hóa vùng Tây Nguyên”.

gap go dia phuong ngoai giao doan 2016 khu vuctay nguyen hinh 2
 Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu khai mạc hội nghị

Đồng chủ trì hội nghị, ông Bùi Thanh Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao khẳng định, với những chủ đề thảo luận gắn chặt với thực tiễn phát triển của vùng như liên kết phát triển vùng, nông nghiệp công nghệ cao, phát triển văn hóa và du lịch bền vững, hội nghị là diễn đàn bổ ích để lãnh đạo, doanh nghiệp các tỉnh khu vực Tây Nguyên và các bạn bè quốc tế kết nối, thảo luận, trao đổi về tiềm năng, thế mạnh, kinh nghiệm phát triển, cơ hội hợp tác. Qua đó góp phần vào sự phát triển bền vững, tăng cường tình hữu nghị và hợp tác cùng có lợi giữa các nước với Việt Nam./.     

Quốc Học/VOV-Tây Nguyên

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh bên trong khu tạm giữ trẻ em nhập cư khiến dư luận Mỹ sục sôi
VOV.VN - Không chỉ bị chia lìa khỏi cha mẹ và bị quây lại trong những chiếc lồng sắt lớn, trẻ nhập cư chỉ được ra khỏi phòng tạm giữ 2 tiếng mỗi ngày để chơi.