Hội thảo khoa học “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Quân chủng Phòng không – Không quân”

Sáng nay (24/9), tại Bảo tàng Quân chủng Phòng không – Không quân, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không – Không quân phối hợp với Viện Lịch sử quân sự Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Quân chủng Phòng không – Không quân, Quân chủng Phòng không – Không quân học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đại tướng Võ Nguyên Giáp gửi thư chúc mừng cuộc hội thảo.

Đây là hội thảo có quy mô lớn nhất từ trước tới nay của Quân chủng Phòng không – Không quân với 86 tham luận của các nhà khoa học-lý luận, các tướng lĩnh trong Quân chủng, đặc biệt có các bậc lão thành nguyên là sĩ quan, chiến sĩ Quân chủng đã nhiều lần vinh dự được gặp Bác Hồ.

Tại hội thảo, các vấn đề như: Giá trị tư tưởng Hồ Chí Minh về chiến tranh cách mạng; tình cảm của Bác đối với bộ đội Phòng không – Không quân; vận dụng sáng tạo tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong xây dựng và phát triển Quân chủng Phòng không – Không quân; cụ thể hóa những nội dung, biện pháp nhằm đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được làm rõ trong các tham luận của đại biểu.

Trong quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, bộ đội phòng không – Không quân được Chủ tịch Hồ Chí Minh gặp và đến thăm hơn 20 lần; nhiều tập thể, cá nhân được tặng Huy hiệu của Người mỗi khi lập chiến công xuất sắc. Điều đó cho thấy sự quan tâm sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với lực lượng phòng không – không quân. Vì thế, tại cuộc hội thảo, vấn đề tầm nhìn chiến lược của Bác đối với việc phát triển lực lượng của bộ đội Phòng không – Không quân trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ được nhiều đại biểu quan tâm thảo luận./.

Đàm Hoa

Video đang được xem nhiều
Lạnh gáy với hình ảnh lũ quét kinh hoàng làm 15 người chết ở Hy Lạp
VOV.VN - Lũ quét do mưa lớn vào rạng sáng 15/11 (theo giờ địa phương) đã khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và tàn phá nặng nề miền Trung Hy Lạp.