Hợp tác Nghị viện góp phần phát triển quan hệ Anh – Việt Nam

Đoàn Nghị sĩ Hữu nghị Anh – Việt, Nghị viện Vương Quốc Anh bắt đầu thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 19 – 23/9.

Trong chuyến thăm lần này, Đoàn sẽ gặp gỡ các đại biểu Quốc hội, các Bộ trưởng mới, Hội đồng Nhân dân thành phố Đà Nẵng và TP HCM. Ngoài ra, Đoàn Nghị sỹ Anh sẽ thảo luận các vấn đề quan hệ song phương với Bộ Ngoại giao và Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội…

Đoàn Nghị sỹ Anh tăng cường phát triển mối quan hệ thương mại và đầu tư giữa hai nước thông qua cuộc gặp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, gặp gỡ các doanh nghiệp tại Hà Nội và TP HCM. Trong cuộc gặp, đoàn sẽ lắng nghe các công ty trao đổi về ngành bất động sản và bán lẻ tại Việt Nam. Đoàn Nghị sỹ Anh sẽ tới thăm Đại học Đà Nẵng, nơi sẽ phát triển thành trường Đại học Anh – Việt trong tương lai không xa. 

Đại sứ Anh tại Việt Nam, Tiến sỹ Antony Stokes nói: “Tôi rất vui mừng khi đoàn Nghị sỹ đến thăm vào thời điểm quan trọng của mối quan hệ Anh – Việt. Mối liên kết thương mại và giáo dục đang phát triển mạnh mẽ. Các đại biểu Quốc hội mới của Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong công cuộc đưa Việt Nam trở thành một quốc gia thịnh vượng. Chúng tôi mong muốn tăng cường hơn nữa các mối liên kết để chúng ta có thể cùng nhau hợp tác vì sự phát triển của Việt Nam”. Chuyến thăm Việt Nam gần đây nhất của Đoàn Nghị sỹ Anh là năm 2009./.

Thu Thuỷ
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh nữ trọng tài bóng đá trẻ trung và gợi cảm nhất nước Nga
VOV.VN - Cô gái trẻ Ekaterina Kostyunina được đánh giá là nữ trọng tài bóng đá nóng bỏng, gợi cảm nhất nước Nga - nơi đang diễn ra World Cup 2018.