Kết quả tham vấn chính trị Việt Nam – Uzbekistan

VOV.VN - Hai bên đã trao đổi các biện pháp cụ thể nhằm tăng cường quan hệ hợp tác trong nhiều lĩnh vực.

Từ ngày 12-15/3, tại Hà Nội diễn ra tham vấn chính trị thường kỳ cấp Thứ trưởng giữa hai Bộ Ngoại giao Việt Nam và Uzbekistan.

Trong khuôn khổ tham vấn, Thứ trưởng Ngoại giao Uzbekistan Askarov đã chào xã giao Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, hội đàm với Thứ trưởng Hà Kim Ngọc, gặp và làm việc với Lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tập đoàn Dệt may Việt Nam.

Tại tham vấn và các cuộc gặp, trên tinh thần quan hệ hữu nghị truyền thống và hiểu biết lẫn nhau, hai bên đã trao đổi các biện pháp cụ thể nhằm tăng cường quan hệ hợp tác trong nhiều lĩnh vực.

Hai bên cho rằng quan hệ chính trị - ngoại giao giữa hai nước phát triển tốt đẹp, hai nước chia sẻ quan điểm trong nhiều vấn đề quốc tế và khu vực.

Hai bên thống nhất cần tăng cường trao đổi đoàn các cấp, trong đó có đoàn cấp cao, nhất là tiếp tục truyền thống ủng hộ nhau trên trường quốc tế, đặc biệt tại Liên Hợp Quốc.

Về kinh tế, hai bên thống nhất cần đẩy mạnh hơn nữa hợp tác kinh tế - thương mại thông qua việc nâng cao hiệu quả hoạt động của Ủy ban liên Chính phủ về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học – kỹ thuật, đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực có thế mạnh của hai nước như dầu khí, dệt may, da giầy, thủy sản, chăn nuôi. Ngoài ra, hai bên cũng nhất trí khởi động lại hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, lĩnh vực hai nước đều có tiềm năng./.

PV/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Trao nhầm con ở Hà Nội: Những sự thật ít ai biết
VOV.VN - Liên quan vụ trao nhầm con ở BV Ba Vì, Hà Nội, những tưởng chỉ đổi lại là xong nhưng sự thật lại không hẳn vậy, những giọt nước mắt vẫn chưa ngừng rơi.