Kỉ niệm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

65 năm qua, Quân đội Việt Nam đã thực sự là một quân đội anh hùng của một dân tộc anh hùng

Sáng nay (18/12) tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị tổ chức lễ kỉ niệm 65 ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, 20 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân và 65 Ngày truyền thống Tổng cục Chính trị. Tới dự buổi lễ có nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, ông Trương Tấn Sang, Uỷ viên Bộ Chính trị, thường trực Ban Bí thư trung ương Đảng, Đại tướng Lê Văn Dũng, Bí thư Trung ương Đảng, Uỷ viên Bộ chính trị, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị.

Cách đây 65 năm, ngày 22/12/1944, thực hiện Chỉ thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân, tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam ngày nay, được thành lập tại khu rừng Trần Hưng Đạo, thuộc huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng với 34 chiến sĩ, trong đó có 1 chi bộ đảng gồm 4 đảng viên. Ra đời trong những năm tháng đầy khó khăn, gian khổ, được Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh trực tiếp lãnh đạo, tổ chức, giáo dục và rèn luyện; kế thừa truyền thống kiên cường, bất khuất của dân tộc, được nhân dân hết lòng tin yêu, đùm bọc, nuôi dưỡng, quân đội ta đã không ngừng trưởng thành và lớn mạnh về số lượng và chất lượng.

Với thành tích, chiến công xuất sắc trong 65 năm qua, Quân đội Việt Nam đã thực sự là một quân đội anh hùng của một dân tộc anh hùng. Trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay, Quân đội nhân dân Việt Nam không chỉ nâng cao trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu và chiến thắng trước mọi kẻ thù, nhằm bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc mà còn là lực lượng quan trọng tham gia phát triển kinh tế - xã hội, củng cố nền quốc phòng toàn dân, tham gia phòng chống và khắc phục hậu quả thiên tai, giúp dân xoá đói giảm nghèo. Với những việc làm đó, quân đội luôn xứng đáng với danh hiệu cao quý mà nhân dân đã trao tặng: "Bộ đội cụ Hồ".

Phát biểu tại lễ kỉ niệm, ông Trương Tấn Sang biểu dương và chúc mừng những cống hiến to lớn, sự trưởng thành vượt bậc và truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam và của Tổng Cục Chính trị. Ông Trương Tấn Sang nhấn mạnh, trong giai đoạn tới sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc diễn ra trong bối cảnh có những thuận lợi cơ bản nhưng cũng đối mặt với những khó khăn, thách thức mới. Thực tiễn tình hình đòi hỏi quân đội ta phải có sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu và trình độ sẵn sàng chiến đấu nhằm bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ sự đổi mới, công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước theo định hướng XHCN.

Ông Trương Tấn Sang cũng yêu cầu Quân đội nhân dân Việt Nam cần phải xây dựng quân đội về chính trị  là nguyên tắc cơ bản hàng đầu và là vẫn đề có tính quy luật, có ý nghĩa sống còn đối với quân đội ta./.

Lê Tuyết
Video đang được xem nhiều
Áp thấp nhiệt đới có thể thành bão, gió giật mạnh nhất cấp 9
VOV.VN - Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/h), giật cấp 9.