Kiểm tra kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 5, khóa 10 tại Quảng Trị

Ông Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư: Quảng Trị cần tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo và xác lập được mối quan hệ giữa Đảng với chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể chính trị

Ngày 7/9, ông Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị kiểm tra kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 5, khóa 10 về “Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị”.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trương Tấn Sang đã ghi nhận những kết quả Quảng Trị đạt được sau hai năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5, khóa 10; lưu ý các cấp ủy tỉnh Quảng Trị cần coi trọng rà soát, bổ sung hoàn hiện hệ thống qui định chức năng của các cơ quan Đảng, chính quyền và các đoàn thể; tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo và xác lập được mối quan hệ giữa Đảng với chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể chính trị. Trước khi quyết định các vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng Đảng, các cấp ủy Đảng của tỉnh phải thẩm định, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ; thường xuyên coi trọng công tác phê bình và tự phê bình, góp phần nâng cao sức chiến đấu và năng lực lãnh đạo của Đảng.

Ông Trương Tấn Sang cũng bày tỏ tin tưởng, là tỉnh giàu truyền thống cách mạng, việc tiếp tục đổi mới nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị sẽ là cơ sở quan trọng giúp Quảng Trị ngày có những bước phát triển trong thời gian tới./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bà Trump diện sơ mi 75USD thăm các binh sĩ dịp lễ Tạ ơn
VOV.VN - Bà Melania Trump ngày 23/11 gây chú ý khi diện chiếc sơ mi hồng, đi giày sneaker đầy trẻ trung thăm các binh sĩ dịp lễ Tạ ơn.