Kiểm tra thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị tại Trung ương Đoàn

Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã xây dựng Kế hoạch thực hiện và đưa các nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trở thành nội dung sinh hoạt định kỳ.

Chiều 9/2, tại Hà Nội, ông Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương cùng đoàn công tác đã làm việc với Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh về tình hình thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã xây dựng Kế hoạch thực hiện và đưa các nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trở thành nội dung sinh hoạt định kỳ, thường xuyên của chi đoàn, cơ sở, gắn với chương trình hành động của Đoàn thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Đồng thời, tổ chức các nội dung hoạt động phù hợp với từng đối tượng như: thanh niên nông thôn với chương trình “Xây dựng nông thôn mới”; đội viên, thiếu niên nhi đồng với phong trào Kế hoạch nhỏ, Giúp bạn vượt khó; thanh niên đô thị xây dựng khu phố, ấp “An toàn-sạch đẹp-văn minh-nghĩa tình”…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Ngô Văn Dụ ghi nhận kết quả thực hiện cuộc vận động của Trung ương Đoàn trong hơn 4 năm qua và chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới, nhất là: công tác kiểm tra, giám sát và tuyên truyền, biểu dương người tốt việc tốt chưa được phản ánh đầy đủ…Đồng chí Ngô Văn Dụ đề nghị: Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cần tăng cường tuyên truyền, quán triệt mục đích, yêu cầu, nội dung và giải pháp thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị; để tạo ra một phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thế hệ trẻ, phù hợp với từng lứa tuổi, đối tượng, lĩnh vực.

Ông Ngô Văn Dụ nhấn mạnh: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong thế hệ trẻ là vấn đề hết sức quan trọng, có thể liên quan đến tiền đồ, tương lai của dân tộc ta vì thế hệ trẻ được coi là “rường cột của nước nhà”. Mong rằng, các Trung ương Đoàn nhận thức sâu sắc vấn đề này, để có sự tìm tòi, động não và trong chừng mực nào đó các đồng chí chủ trì công tác của Đoàn phải có lao tâm khổ tứ để triển khai trên cả 2 vai trò: một là tổ chức thực hiện với tư cách là một cấp ủy tổ chức Đảng và thứ hai là trọng trách giúp cho Bộ Chính trị, Ban Bí thư thực hiện Chỉ thị 03 trong đối tượng rất quan trọng là thế hệ trẻ”.

Ông Ngô Văn Dụ cũng yêu cầu Trung ương Đoàn cần lựa chọn một số vấn đề nổi bật của thanh thiếu niên để có kế hoạch và giải pháp xử lý tạo sự chuyển biến thiết thực, cụ thể. Đồng thời, đẩy mạnh thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với triển khai Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 ( khóa XI) về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng”, nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong việc ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên./.

Huyền Trang/Trung tâm tin
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bom đạn chùm với diện sát thương khủng khiếp
VOV.VN - Bom đạn chùm có diện sát thương rộng. Các quả bom con có thể nổ vào thời điểm rất lâu sau xung đột quân sự, khiến nhiều dân thường tiếp tục tử vong.