Kiểm tra vụ bổ nhiệm cán bộ ở BCĐ Tây Nam Bộ gây xôn xao dư luận

VOV.VN - Ủy ban Kiểm tra TƯ sẽ kiểm tra 2 đảng viên có dấu hiệu vi phạm trong vụ tuyển dụng, bổ nhiệm Phó Vụ trưởng Vụ Kinh tế đối với ông Vũ Minh Hoàng

Dự kiến, hôm nay (28/12), Ủy ban Kiểm tra Trung ương sẽ có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, triển khai quyết định kiểm tra công tác bổ nhiệm cán bộ cấp vụ gây xôn xao dư luận thời gian qua.

uy ban kiem tra tw lam viec voi bcd tay nam bo ve viec bo nhiem can bo hinh 1
Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ (Ảnh: VietnamNet)
Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng sẽ kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm đối với các cá nhân là Lãnh đạo và nguyên Lãnh đạo Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ trong vụ tuyển dụng, bổ nhiệm Phó Vụ trưởng Vụ Kinh tế đối với ông Vũ Minh Hoàng, 26 tuổi, quê Bắc Ninh, hiện đang du học tại Nhật Bản.

Như VOV đã thông tin, ông Vũ Minh Hoàng được Lãnh đạo Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ tuyển dụng vào làm việc không qua thi tuyển và bắt đầu tập sự 1 năm kể từ ngày 1/8/2014. Sau khi hết thời gian tập sự vào tháng 8/2015, ông Hoàng nhanh chóng được Lãnh đạo Ban này ký quyết định bổ nhiệm giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ Kinh tế vào tháng 1/2016.

Sau 32 ngày được bổ nhiệm, Lãnh đạo Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ đã đồng ý để ông Hoàng chuyển công tác về UBND TP. Cần Thơ theo công văn cùng ngày xin cán bộ của đơn vị này. Ngay sau khi được Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ ký quyết định bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ, ông Hoàng lại tiếp tục theo học chương trình nghiên cứu sinh tại Nhật Bản cho đến nay./.

PV/VOV - ĐBSCL

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Bỉ - Anh: Món quà an ủi và hơn thế nữa...
VOV.VN - Hạng Ba World Cup không chỉ là món quà an ủi mà còn có thể trở thành động lực đưa nền bóng đá tiến lên như trường hợp của Đức năm 2006.