Kon Tum huy động trí tuệ nhân dân góp ý sửa đổi Hiến pháp

(VOV) -Kon Tum đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mọi người với việc sửa đổi Hiến pháp

Xác định việc sửa đổi Hiến pháp là công việc hệ trọng, phải huy động được trí tuệ, tâm huyết của nhân dân tham gia, tỉnh Kon Tum đang tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức khác nhau, nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân, cơ quan, tổ chức đối với việc sửa đổi Hiến pháp.

Trước khi tổ chức lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, tỉnh Kon Tum thông qua các phương tiện truyền thông như báo, đài phát thanh, truyền hình, cổng thông tin điện tử của tỉnh, trang thông tin điện tử của các huyện, thành phố, hệ thống hội, đoàn thể, chính quyền cơ sở trang bị cho người dân những kiến thức cơ bản, như Hiến pháp là gì, và vì sao lại phải sửa đổi Hiến pháp…

Theo báo cáo của các ngành, địa phương tỉnh Kon Tum, đến nay đã nhận được hàng trăm lượt ý kiến tham gia của các tầng lớp nhân dân đối với Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992.

Về tiến độ thực hiện tại địa phương, ông Thái Văn Ngọc, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, tổ trưởng tổ giúp việc lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 tỉnh Kon Tum, cho biết: “Đến thời điểm này trên địa bàn tỉnh về cơ bản các cơ quan, ban, ngành đã phổ biến cho cán bộ, viên chức và người lao động. Tại các địa phương đã tổ chức phổ biến, tuyên truyền đến tận người dân. Một số địa phương như ở Đắc Hà, Kon Rẫy đã tổ chức các Hội nghị chuyên đề của HĐND. Một số ngành đã tổ chức Hội nghị để cho cán bộ công chức tham gia trực tiếp góp ý vào dự thảo Hiến pháp. Chúng tôi đang theo dõi, sẽ tích cực đôn đốc để việc tham gia ý kiến vào dự thảo Hiến pháp trên địa bàn tỉnh đạt chất lượng, hiệu quả theo đúng yêu cầu đề ra”./.

Khoa Điềm/VOV- Tây Nguyên

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Liveshow “Trời và đất“: Tùng Dương vẫn “điên” đấy, nhưng điên kỳ lạ
VOV.VN - Tùng Dương vẫn “điên” đấy, nhưng sự điên của anh trong liveshow “Trời và đất” có khoảng bay bổng, tùy hứng và lạ hơn những gì người ta vẫn thấy ở anh.