Làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Việt Nam - Tanzania

VOV.VN - Ngày 8/9, Đại sứ Việt Nam tại Tanzania Nguyễn Kim Doanh đã đến chào xã giao và hội kiến Chủ tịch Quốc hội Tanzania Job Yustino Ndugai.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội Tanzania bày tỏ vui mừng được gặp Đại sứ Nguyễn Kim Doanh và tin tưởng việc Đại sứ chủ động, tích cực duy trì quan hệ với Quốc hội Tanzania sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Tanzania và Việt Nam, và mối quan hệ giữa hai Quốc hội ngày càng phát triển vì lợi ích của nhân dân hai nước.

lam sau sac hon nua quan he viet nam va tanzania hinh 1
Đại sứ Nguyễn Kim Doanh tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch Quốc hội Tanzania.
Ông Yustino Ndugai khẳng định, Quốc hội Tanzania luôn ủng hộ và sẽ đóng góp tích cực vào việc mở rộng và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Việt Nam - Tanzania nói chung, cũng như quan hệ giữa các cơ quan lập pháp hai nước nói riêng.

Đại sứ Nguyễn Kim Doanh chân thành cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Tanzania đã dành thời gian tiếp Đại sứ; trân trọng chuyển lời chào và chúc sức khỏe của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các vị lãnh đạo Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến Chủ tịch Quốc hội Tanzania cùng gia đình.

Đại sứ Nguyễn Kim Doanh cảm ơn sự giúp đỡ quý báu mà Chính phủ và nhân dân Tanzania đã dành cho nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước ngày nay; khẳng định Việt Nam luôn coi trọng việc tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt với Tanzania và mong muốn mối quan hệ Quốc hội hai nước ngày càng phát triển.

lam sau sac hon nua quan he viet nam va tanzania hinh 2
Chủ tịch Tanzania (ngoài cùng bên trái) tại buổi tiếp Đại sứ Nguyễn Kim Doanh.
Đại sứ Nguyễn Kim Doanh đã thông báo cho Chủ tịch Quốc hội Tanzania về kết quả chuyến thăm Việt Nam cuối tháng 7 đầu tháng 8 vừa qua của đoàn liên Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, Thương mại và Đầu tư và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp, Chăn nuôi và Nghề cá nhằm hiện thực hóa kết quả chuyến thăm Tanzania của Chủ tịch nước ta hồi tháng 3/2016; mong muốn chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao sẽ được thực hiện vào cuối tháng này.

Trong những năm qua, quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Tanzania không ngừng được củng cố, phát triển trên các lĩnh vực, đặc biệt là sau chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Cộng hòa Tanzania Jakaya Mrisho Kikwete (tháng 10/2014) và chuyến thăm Tanzania của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (tháng 3/2016).

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Kim Doanh đã trân trọng nhắc lại lời mời thăm Việt Nam của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam. Chủ tịch Quốc hội Tanzania cho biết sẽ sắp xếp chuyến thăm Việt Nam vào một thời gian thích hợp./.

PV/VOV-Cairo

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Highlight Bỉ 2 - 0 Anh: Chiến thắng lịch sử của Quỷ đỏ
VOV.VN - Thắng Anh 2-0, Bỉ giành hạng ba World Cup 2018 và đây cũng là thành tích tốt nhất của Quỷ đỏ trong những lần tham dự World Cup từ trước đên nay.