Lãnh đạo Campuchia, Lào, Thái Lan sẽ tham dự Hội nghị MRC

VOV.VN - Hội nghị Cấp cao lần thứ 2 Ủy hội sông Mekong quốc tế (MRC) sẽ diễn ra vào ngày 5/4/2014 tại TP HCM.

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Campuchia Hun Sen; Thủ tướng Chính phủ Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongsing Thammavong và Phó Thủ tướng; Bộ trưởng Ngoại giao Vương quốc Thái Lan Surapong Tovichakchaikul sẽ tham dự Hội nghị Cấp cao lần thứ 2 Ủy hội sông Mekong quốc tế (MRC) vào ngày 5/4/2014 tại TP HCM.

Tham gia hội nghị còn có hai đối tác đối thoại là Trung Quốc và Myanmar, đoàn của các đối tác phát triển, nhà tài trợ, các tổ chức quốc tế, các tổ chức lưu vực sông quốc tế... tham dự hội nghị.

Với chủ đề “An ninh nguồn nước, năng lượng và lương thực trong bối cảnh biến đổi khí hậu ở Lưu vực sông Mekong”, Hội nghị Cấp cao lần này sẽ tiếp tục khẳng định cam kết hợp tác xuyên biên giới về phát triển bền vững tài nguyên nước và tài nguyên liên quan của sông Mekong trong bối cảnh gia tăng nhu cầu về nước, năng lượng và lương thực đồng thời chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu toàn cầu...

Hội nghị sẽ tập trung khẳng định lại cam kết của các quốc gia thành viên trong việc tăng cường hợp tác khu vực cho sự phát triển bền vững lưu vực sông Mekong và xác định các lĩnh vực ưu tiên cho các hoạt động của Ủy hội sông Mekong quốc tế trong giai đoạn tiếp theo, đặc biệt trong xu thế đảm bảo an ninh nguồn nước, năng lượng và lương thực trong bối cảnh biến đổi khí hậu. Kết thúc hội nghị, dự kiến các nhà lãnh đạo sẽ thông qua một tuyên bố chung.

Hội nghị Cấp cao Ủy hội sông Mekong quốc tế được tổ chức lần đầu tiên ngày 5/4/2010 tại Hủa Hỉn, Thái Lan, nhân dịp kỷ niệm 15 năm ký kết Hiệp định hợp tác và phát triển bền vững Lưu vực sông Mekong (Hiệp định Mekong 1995)./.

Thu Thủy/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Phu nhân lãnh đạo Triều Tiên Ri Sol-ju đẹp rạng ngời ở Trung Quốc
VOV.VN - Ngày 19/6, bà Ri Sol-ju cùng phu quân là Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có chuyến thăm Trung Quốc trong hai ngày.