Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm hỏi đồng bào vùng lụt bão

Được tin cơn bão số 9 gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã gửi điện hỏi thăm đồng bào vùng bị lụt bão

Ngày 30/9, thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh gửi điện thăm hỏi đồng bào, cán bộ và chiến sĩ các tỉnh, thành phố miền Trung và Tây Nguyên, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão Trung ương, các bộ, ngành Trung ương có liên quan.

Bức điện viết: "Bão số 9 với cường độ mạnh, diễn biến phức tạp và mưa lũ đã tàn phá nặng nề, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản đối với các tỉnh, thành phố miền Trung và Tây Nguyên.

Với nỗ lực của nhân dân, của cấp ủy, chính quyền các địa phương, các lực lượng vũ trang, các bộ, ngành Trung ương liên quan và sự chỉ đạo trực tiếp quyết liệt của Chính phủ, chúng ta đã hạn chế được một phần sự tàn phá của bão, lũ.

Tôi nhiệt liệt biểu dương sự cố gắng của đồng bào, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, của cấp ủy, chính quyền các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, của các bộ, ngành Trung ương liên quan, Ban Chỉ huy phòng, chống lụt bão Trung ương, các phương tiện thông tin đại chúng đã tập trung chỉ đạo thực hiện việc phòng, chống bão số 9.

Tôi gửi lời thăm hỏi đến các gia đình bị nạn, gửi lời chia buồn sâu sắc các gia đình có người thân bị mất, mong các gia đình vượt lên đau thương và khó khăn để khắc phục hậu quả do bão, lũ gây ra.

Tôi đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp khẩn trương tiếp tục triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả sau bão, lũ. Tập trung cứu chữa người bị thương, tìm kiếm người mất tích; giữ vững an ninh trật tự xã hội; phòng chống dịch bệnh; chăm lo giúp đỡ nhau sớm ổn định cuộc sống và sản xuất, kinh doanh. Tuyệt đối không để dân dói; sớm ổn định việc học tập của học sinh, sinh viên; bảo đảm nguồn điện, giao thông, thông tin liên lạc thông suốt.

Tình hình bão, lũ và những thiên tai khác vẫn còn diễn biến phức tạp, yêu cầu các cấp, các ngành cần chủ động có kế hoạch phòng, chống hiệu quả.

** Ngày 29/9, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đang công tác tại nước ngoài đã gửi điện thăm hỏi tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các tỉnh, thành phố: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Kon Tum, Gia Lai và Đắk Lắk.

Chủ tịch nước viết: “Tôi đang công tác tại nước ngoài, vô cùng xúc động được tin cơn bão số 9 đổ bộ vào nước ta, gây ra nhiều thiệt hại về người và tài sản thuộc các tỉnh ven biển từ Quảng Bình đến Bình Định và các tỉnh phía Bắc Tây Nguyên.

Tôi chân thành gửi đến các gia đình có người bị chết, bị thương và bị thiệt hại về tài sản lời thăm hỏi ân cần và lời chia buồn sâu sắc nhất. Tôi mong rằng với tinh thần “Tương thân, tương ái”, đảng bộ, chính quyền, các ngành, các cấp và nhân dân trong vùng bị ảnh hưởng của cơn bão, đồng tâm hợp lực, tương trợ, giúp đỡ nhau vượt qua thời điểm khó khăn này.

Tôi đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống lụt bão Trung ương; Ủy ban Quốc gia tìm kiếm, cứu nạn; các bộ, các ngành ở Trung ương và chính quyền các địa phương khẩn trương tìm kiếm, cứu nạn, có các biện pháp thích hợp giúp đỡ, hỗ trợ thiết thực, kịp thời để bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân.

Nhân đây, tôi kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài, hãy hướng về các tỉnh miền Trung và Bắc Tây Nguyên thân yêu của chúng ta đang ngày, đêm vật lộn với bão, lũ, bằng những việc làm cụ thể để chia sẻ những khó khăn, ủng hộ, giúp đỡ đồng bào sớm khắc phục hậu quả cơn bão số 9, ổn định cuộc sống"./. 

Video đang được xem nhiều
Thụy Điển - Hàn Quốc: Quyết chiến vì hy vọng
VOV.VN - Thụy Điển và Hàn Quốc hứa hẹn sẽ tạo ra màn so tài quyết liệt trên sân Nizhny Novgorod để nuôi hy vọng làm nên chuyện ở bảng F.