Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cần tiếp tục quán triệt, thực hiện Nghị quyết Trung ương 5

Đó là yêu cầu của ông Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư trong buổi làm việc với Đảng đoàn Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Ngày 5/9, ông Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư làm việc với Đảng đoàn Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, kiểm tra thực hiện Nghị quyết Trung ương 5, khóa 10 về “tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị”.

Tại buổi làm việc, ông Trương Tấn Sang cho rằng, công tác tổ chức học tập quán triệt Nghị quyết Trung ương 5 trong hệ thống tổ chức Mặt trận các cấp đã được Đảng đoàn Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức bài bản và có những đổi mới. Việc triển khai nghiêm túc, cụ thể hóa nội dung của Nghị quyết thành các nội dung, chương trình và các đề án, chuyên đề phù hợp với tính chất, chức năng góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Mặt trận tổ quốc Việt Nam; dân chủ, quyền làm chủ của nhân dân được phát huy; kỷ cương, kỷ luật của Đảng được tăng cường.

Ông Trương Tấn Sang cũng chỉ rõ những tồn tại, hạn chế của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong công tác phối hợp tổ chức đảng, hệ thống chính trị với cấp ủy địa phương, gây ảnh hưởng đến củng cố, xây dựng hệ thống Mặt trận ở các cấp và vai trò của Mặt trận tổ quốc các cấp đóng góp trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng Nhà nước…

Trong thời gian tới, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cần tiếp tục quán triệt, thực hiện Nghị quyết Trung ương 5;  sửa đổi những vấn đề thực tiễn không chấp nhận và bổ sung những vấn đề thực tiễn đang đặt ra.

Tiếp tục quán triệt Nghị quyết Trung ương 5, trong thời gian tới, Đảng đoàn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tập trung lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện tốt việc chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc Việt Nam lần thứ 7; Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện 2 cuộc vận động lớn do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động. Phương thức trong vận động nhân dân phát huy quyền làm chủ, tham gia xây dựng pháp luật, thực hiện giám sát và phản biện xã hội cũng được đổi mới; làm tốt trách nhiệm công dân trong xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền nhân dịp Đại hội Đảng các cấp, bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp năm 2011./.                                                                        

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Bỉ - Tunisia: “Những con quỷ đỏ” đi săn mồi
VOV.VN - Đội hình toàn sao của Bỉ được kỳ vọng sẽ tạo ra màn trình diễn thuyết phục hơn trước Tunisia so với trận ra quân gặp Panama.