Nâng tầm quan hệ chiến lược Việt Nam – Thái Lan

(VOV) - Trong thời gian tới, Việt Nam và Thái Lan sẽ mở ra những triển vọng hợp tác mới, đi vào chiều sâu và thiết thực.

Chiều 12/12, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp Phó Chủ tịch Thượng viện Thái Lan Surachai Liengboonlertchai đang ở thăm Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng trân trọng gửi lời cảm ơn đến Thượng nghị viện, Hạ nghị viện, Chính phủ và nhân dân Thái Lan về lòng hiếu khách, sự trọng thị, tình cảm đã dành cho Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam và cá nhân tôi trong chuyến thăm hữu nghị chính thức Thái Lan từ ngày 3 – 4/12 vừa qua.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, trong các cuộc gặp làm việc với Ngài Chủ tịch Hạ viện, Ngài Chủ tịch Thượng viện, Thủ tướng Chính phủ Thái Lan, hai bên đều nhất trí quan hệ Việt Nam – Thái Lan đang ở trong giai đoạn phát triển tốt đẹp nhất. Việc nâng cấp quan hệ hai nước lên đối tác chiến lược sẽ là một bước tiến quan trọng đưa quan hệ hai nước phát triển hơn nữa, đi vào chiều sâu và thiết thực, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ tin tưởng, chuyến thăm Việt Nam của Ngài Surachai và thành viên Đoàn sẽ góp phần quan trọng vào việc củng cố và tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước Việt Nam – Thái Lan. Đồng thời, mở ra những triển vọng hợp tác mới trong quan hệ nghị viện song phương cũng như trong hợp tác khu vực và quốc tế.

Phó Chủ tịch Thượng viện Surachai bày tỏ vinh dự được đón tiếp Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng trong chuyến thăm chính thức Thái Lan vừa qua. Nhân chuyến thăm Việt Nam lần này, mong muốn tiếp tục tăng cường tình hữu nghị, quan hệ hợp tác giữa Quốc hội hai nước.

Phó Chủ tịch Thượng viện Thái Lan nhấn mạnh, Quốc hội hai nước có nhiều cơ hội để tăng cường quan hệ hợp tác giao lưu giữa các nghị sĩ. Qua đó, tạo không ngừng thúc đẩy, tạo điều kiện thuận lợi cho các chương trình, dự án hợp tác giữa hai Chính phủ, đáp ứng lòng mong đợi của nhân dân hai nước./.

Sông Thao/VOV - Trung tâm tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Những bức ảnh động vật ấn tượng nhất 2017 trên National Geographic
VOV.VN - Đây là những bức ảnh đoạt giải thưởng Nhiếp ảnh Thiên nhiên năm 2017 do tạp chí danh tiếng hàng đầu của Mỹ National Geographic bình chọn.