Ngày mai, Tổng Giám đốc UNDP bắt đầu thăm Việt Nam

VOV.VN -Bà Clark sẽ phát biểu “Cải cách Kinh tế vì Tăng trưởng Hòa nhập và Bền vững: Kinh nghiệm Quốc tế và Bài học cho Việt Nam”

Tổng Giám đốc Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), bà Helen Clark, sẽ có chuyến thăm 4 ngày đến Việt Nam, bắt đầu vào ngày mai (21/3/2014) để trực tiếp tìm hiểu các thách thức Việt Nam đang đối mặt trong quá trình chuyển đổi thành một nước có thu nhập trung bình, đồng thời thúc đẩy sự hỗ trợ mang tính chiến lược theo hướng cải cách cơ cấu và tái định hướng tăng trưởng của Việt Nam theo hướng bền vững hơn và hòa nhập hơn.

ngay mai, tong giam doc undp bat dau tham viet nam hinh 1
Tổng Giám đốc UNDP bà Helen Clark

Bà Clark sẽ có bài phát biểu tại Hội thảo Quốc tế “Cải cách Kinh tế vì Tăng trưởng Hòa nhập và Bền vững: Kinh nghiệm Quốc tế và Bài học cho Việt Nam”. Hội nghị sẽ do Chính phủ Việt Nam và UNDP đồng tổ chức tại Hà Nội trong ngày 24 và 25/3 để mang lại các bài học và kinh nghiệm quốc tế nhằm hỗ trợ Việt Nam trong các cải cách kinh tế tiếp theo  trong quá trình theo đuổi tăng trưởng hòa nhập và bền vững hơn.

Trước khi tham gia hội nghị, bà Clark sẽ có các chuyến thăm thực địa và tiếp xúc với các cộng đồng và quan chức ở các tỉnh phía nam để quan sát các điều kiện của những nhóm nghèo và dễ bị tổn thương, cũng như tìm hiểu các nỗ lực giải quyết những vấn đề này với sự hỗ trợ ở cấp chính sách của UNDP./.

Châu Anh/VOV- Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Tuấn Tài hứng “gạch đá” trên mạng xã hội sau trận hòa của U22 Việt Nam
VOV.VN - Hồ Tuấn Tài hứng đủ "gạch đá" trên mạng xã hội sau khi trở thành "tội đồ" trong trận hòa 0-0 giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia.