Người dân Bến Tre truy điệu Lãnh tụ Cuba Fidel Castro

VOV.VN - Lãnh tụ Cuba, Fidel Castro ra đi không chỉ là đau thương, mất mát đối với Cuba mà còn với người dân quê hương Đồng Khởi – Bến Tre.

Tưởng nhớ đến Lãnh tụ Cuba, Fidel Castro và thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó, chia sẻ giữa Việt Nam - Cuba nói chung và tỉnh Bến Tre với Cuba nói riêng, sáng 4/12, tại xã Lương Hòa (tức Làng Moncada), huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre diễn ra Lễ truy điệu Lãnh tụ Cuba Fidel Castro.

nguoi dan ben tre truy dieu lanh tu cuba fidel castro hinh 1
 Lễ truy điệu Lãnh tụ Cuba Fidel Castro tại xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm (Bến Tre)
Dự lễ truy điệu có các Lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các Sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh Bến Tre và gần 500 đại biểu là cán bộ, viên chức, nhân dân và học sinh huyện Giồng Trôm.

Đọc điếu văn tại Lễ truy điệu Lãnh tụ Cuba, Fidel Castro, ông Nguyễn Minh Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre xúc động bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn đến Lãnh tụ Cuba, Fidel Castro.

Fidel Castro là người Anh hùng của Cuba, người lãnh đạo phong trào cách mạng giải phóng Cuba khỏi chế độ độc tài Batista. Ông là người bạn lớn, người đồng chí, người anh em chí tình, chí nghĩa, vô cùng gần gũi, thân thiết với nhân dân Việt Nam. Fidel Castro và Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng với các lãnh đạo tiền bối đã không ngừng vun đắp, củng cố, phát triển mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị, gắn bó giữa Việt Nam - Cuba.

nguoi dan ben tre truy dieu lanh tu cuba fidel castro hinh 2
Lãnh đạo tỉnh Bến Tre thắp hương tưởng niệm Fidel Castro
Tại Bến Tre có làng với tên gọi Moncada và ở Cuba có một ngôi làng mang tên Bến Tre như minh chứng cho tình đoàn kết, hữu nghị giữa Cuba - Fidel Castro và xứ Dừa Bến Tre. Lãnh tụ Cuba, Fidel Castro ra đi không chỉ là đau thương, mất mát đối với Cuba mà còn cả những người yêu chuộng hòa bình trên thế giới, nhân dân Việt Nam, người dân quê hương Đồng Khởi – Bến Tre./.

nguoi dan ben tre truy dieu lanh tu cuba fidel castro hinh 3
Các cựu thanh niên xung phong tỉnh Bến Tre xúc động tại lễ truy điệu

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Hình ảnh Tổng thống Nga Putin bất ngờ có mặt ở Syria tuyên bố rút quân
VOV.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin sáng 11/12 đã tới căn cứ không quân Hmeimim, tỉnh Latakia, Syria, để hạ lệnh rút lực lượng Nga khỏi nước này.