Nhà vua và hoàng hậu Nhật Bản tiễn Chủ tịch nước

VOV.VN -Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản đã đến Nhà khách Quốc gia để tiễn Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phu nhân.

Sáng 19/3, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Đoàn đại biểu cấp cao nước ta đã rời Tokyo để đến thăm thành phố Osaka trước khi lên đường về nước.

Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản đã đến Nhà khách Quốc gia để tiễn Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân.

Tại buổi tiễn, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi lời cám ơn đến Hoàng gia, Chính phủ và nhân dân Nhật Bản vì sự tiếp đón trọng thị đối với Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam. Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng quan hệ Việt Nam và Nhật Bản sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

nha vua va hoang hau nhat ban tien chu tich nuoc hinh 1
Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản tiễn Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân

Trước đó, cũng trong sáng nay, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và có buổi nói chuyện với cán bộ nhân viên Đại sứ quán cùng đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định chuyến thăm cấp nhà nước đến Nhật Bản lần này đã thành công tốt đẹp. Biểu hiện sinh động cho kết quả chuyến thăm là việc hai nước nhất trí nâng cấp quan hệ lên tầm cao mới: quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và phồn vinh ở Châu Á.

Chủ tịch nước nhấn mạnh điểm nhấn quan trọng nhất trong quan hệ Việt Nam - Nhật Bản là sự tin cậy về chính trị rất cao giữa hai nước trong những năm qua.

Chủ tịch nước cho rằng kết quả này có được không chỉ nhờ nỗ lực của chính phủ mà còn nhờ sự chung sức của mỗi người dân Việt Nam, trong đó có vai trò to lớn của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản.

nha vua va hoang hau nhat ban tien chu tich nuoc hinh 2
Chủ tịch nước và Phu nhân cùng Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang yêu cầu mỗi cơ quan, tổ chức, cá nhân cần nỗ lực hơn nữa để hiện thực hóa các thỏa thuận đã đạt được.

Chiều nay, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ có chuyến thăm và làm việc tại Osaka trước khi lên đường về nước vào đêm nay./.

Hoàng Liên Sơn/VOV-Tokyo

Bài liên quan