Nhiều hoạt động kỉ niệm 64 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9

Đảng bộ, quân và dân Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang hôm nay (1/9) tổ chức buổi họp mặt kỉ niệm 64 năm Cách mạng Tháng Tám – Quốc khánh 2/9, kỷ niệm 40 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 40 năm thành lập đền thờ Bác Hồ tại xã Lương Tâm.

Sau nghi thức thắp hương viếng Bác, các các đại biểu đã cùng ôn lại kí ức về những ngày tháng đấu tranh gian khổ nhưng rất hào hùng; những khó khăn của Đảng bộ, dân, quân Long Mỹ trong những ngày đầu lập đền thờ Bác và những lần đền thờ Bác phải di dời để có được như ngày hôm nay, đồng thời ôn lại 6 điểm quan trọng nhất trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh về Đảng, về Đoàn viên Thanh niên, về Nhân dân Lao động, về cuộc kháng chiến chống Mỹ, về phong trào Cộng sản thế giới và về việc riêng.

** Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên Huế hôm nay  khai mạc Triển lãm chuyên đề “40 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Hơn 200 hình ảnh, tư liệu, hiện vật trưng bày tại triển lãm tập trung giới thiệu Di chúc và 40 năm thực hiện di Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua đó, giúp người xem hiểu sâu hơn những tư liệu bút tích Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là những thành tựu của nhân dân ta trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước sau hơn 20 năm đổi mới cùng những hình ảnh về Đảng bộ và nhân dân Thừa Thiên Huế thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

** Cũng trong sáng nay, tại Đền thờ Bác Hồ, xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bạc Liêu tổ chức Lễ báo công dâng Bác và tuyên dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong việc thực hiện cuộc vận động học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Thực hiện Di chúc của Người, Đảng bộ và nhân dân Bạc Liêu đã kiên cường vượt qua những tháng ngày ác liệt cùng với quân dân cả nước giành chính quyền, giải phóng tỉnh Bạc Liêu; xây dựng tỉnh phát triển không ngừng như ngày hôm nay.

Tại buổi lễ, 40  tập thể, cá nhân trong tỉnh đã vinh dự được tuyên dương về những thành tích tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh./.

Nhóm PV
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Khám phá bên trong tàu ngầm Kilo “Hố đen đại dương”
Tàu ngầm Kilo được trang bị hàng loạt thiết bị điện tử hàng hải hiện đại tạo nên sức mạnh tác chiến vượt trội với biệt danh “Hố đen đại dương”.