Ông Đinh Thế Huynh tiếp xúc cử tri TP Đà Nẵng

VOV.VN -Ô nhiễm môi trường; làm sao phân biệt được cá nhiễm độc; tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm... là những vấn đề được cử tri nêu lên.

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV, chiều nay (4/10), ông Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cùng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng có buổi tiếp xúc cử tri quận Thanh Khê.

ong dinh the huynh tiep xuc cu tri tp da nang hinh 1
Ông Đinh Thế Huynh tiếp xúc cử tri quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng

Tình trạng ô nhiễm môi trường, bất cập trong quản lý tài nguyên khoáng sản gây lãng phí, thất thoát; giải quyết hậu quả thảm họa môi trường do Formosa Hà Tĩnh gây ra, làm sao để người dân phân biệt được cá nhiễm độc và không nhiễm độc khi sử dụng; tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm... là những vấn đề được cử tri nêu lên tại buổi tiếp xúc.

Cử tri Nguyễn Bá Trôi, ở phường Chính Gián, quận Thanh Khê nêu ý kiến: “Rõ ràng công công tác quản lý của chúng ta chưa chặt, thậm chí có công ty làm ăn với chúng ta không chịu nộp thuế. Ví dụ như Công ty khai thác vàng Bồng Miêu của Quảng Nam. Mấy năm rồi không nộp thuế mà vàng đem về nước chế biến. Đề nghị Quốc hội, Chính phủ, phải có kết hoạch giám sát;  không chắc chắn không cho đầu tư, nếu không thế hệ mai sau chúng ta không còn tài nguyên”.

Thay mặt đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng, ông Đinh Thế Huynh dành nhiều thời gian trả lời các ý kiến của cử tri. Về vấn đề thực phẩm chưa đảm bảo an toàn, ông Đinh Thế Huynh cho rằng, quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm khi xảy ra chuyện, Bộ này đổ cho Bộ kia, trách nhiệm không rõ ràng.

Vì vậy, cùng với tăng cường công tác quản lý, xử lý nghiêm người vi phạm, mỗi người dân hãy nói không với thực phẩm bẩn.

Trả lời cử tri về tình trạng đơn vị có nhiều cấp phó, ông Đinh Thế Huynh cho biết, vừa rồi, ở Thanh Hóa phát hiện có đơn vị đến 9 Phó Giám đốc Sở, đã yêu cầu xử lý nghiêm.

Về công tác quản lý tài nguyên, khoáng sản ông Đinh Thế Huynh cho biết: “Chúng ta có Luật về môi trường, khai thác khoáng sản nhưng thực hiện chưa tốt, chưa nghiêm, dẫn đến tình trạng thất thoát, lãng phí, gây ô nhiễm. Vàng Bồng Miêu là một ví dụ. Nhưng còn nhiều nơi khác, doanh nghiệp đến khai thác khoáng sản, lợi nhuận mang đi còn để lại ô nhiễm môi trường, đường sá cày tung lên, cuộc sống nhân dân bị đảo lộn. Đó là vấn đề nhức nhối đòi hỏi Đảng, Nhà nước có giải pháp quyết liệt”./.

PV/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Pogba, Lukaku và dàn sao MU bảnh bao dự tiệc từ thiện
VOV.VN - Dàn sao MU bảnh bao dự tiệc từ thiện nhằm gây quỹ cho UNICEF ở sân Old Trafford, sau khi loạt trận của các ĐTQG kết thúc.