Ông Nguyễn Đức Hiền làm Trưởng ban Dân nguyện

Chiều 21/9, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã trao Nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội về việc bổ nhiệm Trưởng ban Dân nguyện – thuộc Ủy ban thường vụ Quốc hội nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII.

Theo Nghị quyết số 222 của Ủy ban thường vụ Quốc hội khóa XIII do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng ký, ông Nguyễn Đức Hiền – Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội giữ chức Trưởng ban, Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban thường vụ Quốc hội, nhiệm kỳ khóa XIII. Theo Nghị quyết, thời hạn bổ nhiệm đối với Trưởng ban Dân nguyện Nguyễn Đức Hiền là 5 năm, tính từ ngày 15/9/2011.

Phát biểu tại lễ trao Nghị quyết bổ nhiệm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao đóng góp của Ban Dân nguyện đối với hoạt động của Quốc hội khóa và mong muốn ở nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII, Ban Dân nguyện kế thừa  kết quả đạt được trong nhiều nhiệm kỳ qua, đồng thời tiếp tục có những đổi mới để công tác dân nguyện được tốt hơn.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho rằng: “Công tác dân nguyện của Quốc hội được đánh giá là một mặt công tác tốt, là cầu nối giữa nhân dân với Quốc hội và giữa các cơ quan của Nhà nước với nhân dân”.

Thay mặt Uỷ ban thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chúc mừng ông Nguyễn Đức Hiền được gaio nhiệm vụ mới. Đồng thời cũng đặt niềm tin các cán bộ kế thừa một cách tích cực, phát huy những kết quả đạt được trong nhiều nhiệm kỳ qua, có nhiều đổi mới làm cho công tác dân nguyện tốt hơn, gần dân hơn, lắng nghe thấu đáo hơn, phục vụ tốt hơn nhân dân của chúng ta, đồng bào của chúng ta. Và cũng từ đó thể hiện rõ hơn bản chất của nhà nước chúng ta là nhà nước của dân, do dân và vì dân./.

Ngọc Chi
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Các nữ cổ động viên xinh đẹp tiếp tục hâm nóng World Cup 2018
VOV.VN - Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 hội tụ các nữ cổ động viên xinh đẹp đến từ nhiều nước như Nga, Bồ Đào Nha, Pháp, Iran, Saudi Arabia...