Ông Nguyễn Thiện Nhân dự Đại hội điểm MTTQ huyện Đắc Hà

VOV.VN -Mặt trận đã phát huy được sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện có hiệu quả việc học và làm theo gương Bác.

Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Kon Tum, sáng 12/3, Ủy viên Bộ Vhính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã tới dự Đại hội điểm Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đắc Hà lần thứ 5, nhiệm kỳ 2014-2019.

Phát biểu tại Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đắc Hà lần thứ 5, nhiệm kỳ 2014-2019, Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao công tác chuẩn bị để Đại hội thành công tốt đẹp; biểu dương kết quả công tác mặt trận nhất là trong việc chăm lo cuộc sống cho người nghèo thông qua mô hình Ngân hàng lương thực cộng đồng; áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất; bảo tồn và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc.

ong nguyen thien nhan du dai hoi diem mttq huyen dac ha hinh 1

Về công tác mặt trận trong tình hình mới, ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đắc Hà cần làm tốt vai trò lắng nghe và phản ánh ý kiến của nhân dân; huy động được nguồn lực hỗ trợ nhân dân áp dụng tiến hộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất; giữ vững và xứng đáng với danh hiệu anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới mà huyện đã đạt được.

Ông Nguyễn Thiện Nhân nói: “Chúng ta cần làm tốt hơn nữa vai trò mặt trận là lắng nghe ý kiến của nhân dân và phản ánh ý kiến của nhân dân đến các cơ quan Đảng, chính quyền một cách kịp thời. Hiến pháp mới năm 2013 sửa đổi đã đặt ra nhiệm vụ mới của mặt trận tổ quốc Việt Nam các cấp là nhiệm vụ giám sát, phản biện. Lâu nay cũng làm nhưng quy mô còn nhỏ và chưa có hệ thống. Từ năm 2014 trở đi, giám sát phản biện của mặt trận tổ quốc Việt Nam và 5 đoàn thể chính trị xã hội là một nhiệm vụ đặc thù và nó sẽ ngày càng chiếm nhiều thời gian hơn trong công tác của mặt trận. Chúng ta cần làm tốt nhiệm vụ giám sát, phản biện”.

ong nguyen thien nhan du dai hoi diem mttq huyen dac ha hinh 2

Đại hội điểm Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đắc Hà có 146 đại biểu tham dự, đại diện 103 khu dân cư và 11 xã thị trấn. Nhiệm kỳ qua, Mặt trận đã phát huy được sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện có hiệu quả việc học và làm theo gương Bác; đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Ngày vì người nghèo”, “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”… góp phần đưa Đak Hà trở thành huyện dẫn đầu tỉnh Kon Tum trong áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, năm 2013 thu nhập bình quân đầu người của người dân trong huyện đạt trên 26 triệu đồng.

Trong chuyến thăm, làm việc tại huyện Đắc Hà, tỉnh Kon Tum, ông Nguyễn Thiện Nhân cũng đã đến thăm, kiểm tra khu tái định cư vùng ngập thủy điện Plei Krông của đồng bào dân tộc thiểu số Ba Na ở xã Đắc Mar; thăm xã nông thôn mới Hà Mòn và chùa Tháp Kỳ Quang./.

Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cô gái đẹp gợi cảm đến từ Croatia - đất nước vừa gây sốc ở World Cup
VOV.VN - Đất nước Croatia không chỉ có đội bóng mạnh mà còn sở hữu rất nhiều cô gái với vẻ đẹp thanh tú và gợi cảm. Misura là một trong các phụ nữ đó.