Ông Nguyễn Thiện Nhân tặng quà Tết cho người nghèo ở Nam Định

VOV.VN - Ông Nguyễn Thiện Nhân cảm ơn sáng kiến của Trung ương Hội Chữ Thập Đỏ để chia sẻ tình cảm của người dân cả nước với những người nghèo để có cái Tết ấ

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, chiều 30/1, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, cùng  đoàn công tác của Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam và đoàn công tác của Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam do bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà Tết cho đồng bào nghèo, nạn nhân chất độc da cam tại xã Giao Châu, huyện Giao Thuỷ, tỉnh Nam Định.

ong nguyen thien nhan tang qua tet cho nguoi ngheo o nam dinh hinh 1
Ông Nguyễn Thiện Nhân trao quà Tết cho người nghèo ở Nam Định

Nói chuyện với bà con huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định, ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng: Với truyền thống “thương người như thể thương thân”, hàng chục năm nay, MTTQ Việt Nam và Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam các cấp đã vận động nhân dân, doanh nghiệp và đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài xây dựng quỹ chăm lo cho người nghèo.

Khẳng định thành tựu của đất nước luôn đi đôi với phát triển kinh tế và chăm lo nâng cao đời sống của nhân dân ở khắp mọi nơi trên cả nước, ông Nguyễn Thiện Nhân cám ơn sáng kiến của Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam đã tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong học tập và gia đình nạn nhân da cam; chúc 120 gia đình được nhận quà hôm nay, với sự sẻ chia của nhân dân cả nước, có một cái tết đầm ấm.

Ông Nguyễn Thiện Nhân nói: “Giao Thủy có nhiều thành tựu kinh tế- xã hội, hiện nay tỷ lệ hộ nghèo còn 3%, tuy chỉ là con số nhỏ, nhưng còn người nghèo chúng ta phải hỗ trợ bà con thoát nghèo. Với tinh thần đó cảm ơn lãnh đạo tỉnh, huyện những năm qua triển khai Nghị quyết của Đảng bộ huyện nhà, phát triển kinh tế xã hội giúp bà con xóa đói giảm nghèo, tinh thần là giảm nghèo bền vững”.

Chiều cùng ngày, tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Hải Dương, ông Nguyễn Thiện Nhân đã trao quà Tết gồm  50 triệu đồng tặng trung tâm; trao quà tặng gồm 405 chiếc áo rét và 405 suất quà (bánh, kẹo);  hơn 800 đôi bít tất của “Quỹ Trái tim vàng Việt Nam” cho 400 cháu đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm./.

Lại Hoa/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Tổng thống Croatia "ghi điểm" với người hâm mộ ở chung kết World Cup
VOV.VN - Sự lịch sự, ấm áp và thân thiện của Tổng thống Croatia là điều được nhắc đến nhiều nhất sau chung kết World Cup ngày 15/7.