Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan dự lễ khai giảng năm học mới tại Bắc Ninh

Phó Chủ tịch nước khẳng định Đảng, Nhà nước ta luôn xác định giáo dục- đào tạo là quốc sách hàng đầu, nhằm đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước và hội nhập Quốc tế.

Sáng nay (3/9), Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tới dự Lễ khai giảng năm học mới 2009-2010 tại trường Trung học Phổ thông Thuận Thành 1, tỉnh Bắc Ninh.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Phó Chủ nước Nguyễn Thị Doan bày tỏ vui mừng và biểu dương những thành tích đạt được trong giảng dạy và học tập của thầy và trò trường Trung học phổ thông Thuận Thành 1. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan khẳng định Đảng, Nhà nước ta luôn xác định giáo dục-đào tạo là quốc sách hàng đầu, nhằm đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước và hội nhập quốc tế.

Phó Chủ tịch nước yêu cầu trường Trung học Phổ thông Thuận Thành 1 cũng như ngành giáo dục tỉnh Bắc Ninh tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng và nền văn hiến của quê hương để phấn đấu nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập đã được Bộ Giáo dục và đào tạo đặt ra trong năm học mới 2009- 2010. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nhấn mạnh: Phải hiểu rõ và thực hiện nghiêm chủ đề năm học là “Đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”. Muốn thực hiện được điều này chúng ta phải có đầy đủ các yếu tố: thầy cô giỏi, có chuyên môn sâu, có phương pháp giảng dạy giỏi để truyền thụ cho các em cho các em những kiến thức tinh tuý nhất, dạy cho các em ký năng sống. Các em phải say mê học tập , tiếp thu đầy đủ kiến thức và  vận dụng sáng tạo. Chúng ta phải thực hiện tốt nguyên lý giáo dục của Đảng, Nhà nước là học phải đi đôi với hành; kết hợp nhà trường gia đình và xã hội. Có như vậy mới đào tạo ra những công dân Việt Nam mang tính toàn cầu được.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Nguyễn thị Doan đã trồng cây lưu niệm và tặng quà 20 học sinh nghèo vượt khó của trường Trung học Phổ thông Thuận Thành 1, tỉnh Bắc Ninh./.

Văn Hải
Video đang được xem nhiều
Những bức ảnh động vật ấn tượng nhất 2017 trên National Geographic
VOV.VN - Đây là những bức ảnh đoạt giải thưởng Nhiếp ảnh Thiên nhiên năm 2017 do tạp chí danh tiếng hàng đầu của Mỹ National Geographic bình chọn.