Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm Đại sứ quán và gặp gỡ kiều bào tại Hàn Quốc

Nhân chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc, ngày 19/9, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đến thăm cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam, gặp gỡ và nói chuyện với cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Hàn Quốc.

Tại buổi gặp gỡ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thông báo vắn tắt về tình hình trong nước thời gian qua cho bà con kiều bào, cũng như thành công của Hội nghị Nữ Doanh nhân châu Á vừa qua, đồng thời bày tỏ vui mừng trước những đóng góp tích cực của bà con kiều bào, trong đó có cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Phó Chủ tịch nước khẳng định: Đảng và Nhà nước luôn quan tâm và coi trọng cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và coi đó là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cho rằng với số lượng hơn 90.000 người Việt Nam đang sống và làm việc tại Hàn Quốc, mỗi năm gửi về quê hương 500 triệu USD như hiện nay, thì đây là một cộng đồng người Việt có nhiều đóng góp đối với sự phát triển của đất nước.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cũng biểu dương những đóng góp tích cực của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, tạo điều kiện thuận lợi và giúp đỡ bà con kiều bào nhanh chóng hòa nhập với đời sống xã hội Hàn Quốc.

Sau khi lắng nghe ý kiến của đại diện bà con kiều bào, đặc biệt là về khả năng hòa nhập và cuộc sống khó khăn của một bộ phận cô dâu Việt Nam, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan khẳng định, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn coi trọng vấn đề cô dâu Việt Nam lấy chồng Hàn Quốc. Nhà nước Việt Nam bằng con đường ngoại giao sẽ tiếp tục phối hợp với Chính quyền nước bạn có biện pháp hỗ trợ, tạo điều kiện cho tất cả công dân Việt Nam sớm hòa nhập với đời sống xã hội nước sở tại.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cũng căn dặn bà con Việt kiều nói chung và các cô dâu Việt Nam nói riêng cần gìn giữ những phẩm chất tốt đẹp của người Việt Nam, phát huy truyền thống của quê hương, chủ động hòa nhập, xây dựng cộng đồng lớn mạnh, góp phần không nhỏ vào việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai nước./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Bộ Quốc phòng xác nhận thông tin phi công Nguyễn Thành Trung hy sinh
VOV.VN - Đại úy phi công Nguyễn Thành Trung, Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trung tâm Huấn luyện, Binh đoàn 18 hy sinh khi tham gia huấn luyện bay tại Vương quốc Anh