Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm và tặng quà gia đình chính sách ở Lạng Sơn

Sáng nay (26/9), Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đi thăm và tặng quà các gia đình chính sách, trẻ em mồ côi, người già cô đơn ở xã Hoàng Văn Thụ, huyện Văn Lang tỉnh Lạng Sơn.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và đoàn đã đến thắp hương và trồng cây tại Khu di tích lưu niệm Hoàng Văn Thụ. Phó Chủ tịch nước căn dặn chính quyền xã và gia đình con cháu cần nỗ lực hơn nữa để bảo tồn và giữ gìn những kỷ vật về Hoàng Văn Thụ để giới thiệu cho các thế hệ mai sau.

Thăm gia đình cháu Hoàng Văn Phong và Hoàng Văn Sửu mồ côi mẹ từ lúc nhỏ, Phó Chủ tịch nước đã xúc động trước hoàn cảnh khó khăn của hai cháu, tặng xuất học bổng trị giá 1 triệu đồng, đồng thời động viên hai cháu vượt lên khó khăn tiếp tục học tập tốt, hiếu thảo vâng lời ông bà, đoàn kết với bạn bè. Vào thăm gia đình ông Hoàng Văn Hải, một cán bộ tiền khởi nghĩa, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã ân cần thăm hỏi, động viên và tặng quà, mong rằng gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và đóng góp cho sự phát triển chung của địa phương.

Phó Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng lần đầu tiên về thăm xã Hoàng Văn Thụ khi chứng kiến các gia đình có công với nước, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cháu nhỏ mồ côi đã được hưởng chính quyền xã quan tâm giúp đỡ, giúp các cháu được đi học, người dân được chăm sóc sức khỏe chu đáo. Phó Chủ tịch nước đề nghị Đảng bộ và Chính quyền, tổ chức đoàn thể tiếp tục phát huy truyền thống quê hương cách mạng ông Hoàng Văn Thụ, củng cố vững chắc khối đại đoàn kết các dân tộc, xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Nhân dịp này, Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và đoàn công tác đã trao 46 xuất quà cho các cụ cao niên, gia đình có công, các cháu mồ côi và trao 15 xuất học bổng Vừa A Dính cho học sinh giỏi của xã Hoàng Văn Thụ . Tối nay, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan sẽ tham dự chương trình giao lưu nghệ thuật từ thiện với chủ đề Đêm hội Trăng rằm với các cháu thiếu nhi tỉnh Lạng Sơn./.

Sơn Lâm