Phó Chủ tịch Quốc hội thăm Khu di tích Yên Tử

VOV.VN - Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tới thăm và trồng mai vàng Yên Tử tại khu vực chùa Hoa Yên thuộc khu di tích danh thắng Yên Tử.

Chiều nay (13/3), Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tới thăm và trồng mai vàng Yên Tử  tại khu vực chùa Hoa Yên (nằm trong quần thể khu di tích danh thắng Yên Tử, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh)

Mai vàng Yên Tử là giống mai quý, đặc trưng của Yên Tử. Theo tương truyền, giống mai này đã được Phật hoàng Trần Nhân Tông trồng khi đến núi Yên Tử tu luyện. Đến nay, tại Yên Tử đã có những cây mai có tuổi đời vài trăm năm, đặc biệt có cây mai đã hơn 800 năm tuổi.

pho chu tich quoc hoi tham khu di tich yen tu hinh 0
Phó Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân trồng cây mai vàng Yên tử tại khu di tích Yên Tử.
Đây cũng là loại cây mà tỉnh Quảng Ninh đang tập trung bảo tồn và phát triển. Theo đó, tỉnh đã triển khai thực hiện dự án phát triển giống mai vàng Yên Tử với 1.000 cây bố mẹ và 3.000 cây trình diễn (từ 1 năm tuổi và 3 năm tuổi), 20.000 cây gốc ghép (ghép mắt cây mai Yên Tử trên gốc ghép miền Nam), 30.000 cây mai gieo hạt bằng hạt từ hạt thu được từ cây cổ thụ trong rừng Yên Tử và 20.000 cây đang ươm tại vườn. Hiện tất cả đều được chăm sóc theo đúng quy trình kỹ thuật được chuyển giao, sinh trưởng và phát triển tốt, đảm bảo các điều kiện để trồng nhân rộng.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh, năm 2016 sẽ là năm đầu tiên tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ hội Mai vàng Yên Tử phối hợp với hoa Anh Đào./.

Hoàng Trình/VOV-Đông Bắc

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Scarlett Johansson trở thành chiến binh lạnh lùng trong “Vỏ bọc ma“
VOV.VN -Scarlett Johansson từng hóa thân thành công vào các nhân vật có nhiều nét tương đồng với Motoko Kusanagi như vai “Góa phụ đen” hay Lucy.