Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng làm việc tại Sơn La

VOV.VN -Đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Sơn La.

Chiều nay (12/12), đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội cùng đoàn công tác của Quốc hội và các nữ Trưởng đại diện cơ quan nước ngoài, nữ đại sứ quán các nước tại Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại Sơn La.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Sơn La đã thông tin với đoàn công tác về những kết quả trong phát triển kinh tế-xã hội của địa phương trong năm 2016. Mặc dù chịu ảnh hưởng của rét hại và mưa tuyết, nhưng tốc độ tăng trưởng kinh tế của Sơn La tăng hơn 9%, thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 3.900 tỷ đồng. Đời sống của nhân dân tiếp tục được cải thiện; văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng được giữ vững.

Phát biểu tại buổi làm việc, các nữ Trưởng đại diện cơ quan nước ngoài và nữ đại sứ các nước tại Việt Nam đã bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của tỉnh Sơn La đối với đoàn. Các đại biểu cũng khẳng định Sơn La có rất nhiều tiềm năng để mở rộng quan hệ hợp tác phát triển trên nhiều lĩnh vực. Đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển thủy điện, du lịch, ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp chất lượng cao.

Nữ Đại sứ Colombia và Tham tán Australia mong muốn sẽ tiếp tục trao đổi kinh nghiệm với Sơn La trong việc xây dựng thị trường tiêu thụ sản phẩm nông sản vùng quê; hỗ trợ Sơn La đào tạo nguồn nhân dân lực chất cao; nâng cao bình đẳng giới...

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng và lãnh đạo tỉnh Sơn La bày tỏ mong muốn trong thời gian tới mối quan hệ hợp tác giữa các bên ngày càng được thúc đẩy, góp phần đưa Sơn La trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực./.

Hồng Việt/VOV-Tây Bắc

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Khám phá bên trong tàu ngầm Kilo “Hố đen đại dương”
Tàu ngầm Kilo được trang bị hàng loạt thiết bị điện tử hàng hải hiện đại tạo nên sức mạnh tác chiến vượt trội với biệt danh “Hố đen đại dương”.