Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải thăm khu VSIP Bắc Ninh

Khu công nghiệp - Đô thị và Dịch vụ VSIP Bắc Ninh được triển khai xây dựng từ năm 2007, tổng vốn đầu tư 169 triệu USD.

Ngày 27/3, Đoàn công tác của Chính phủ, do Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải dẫn đầu, đã thăm và làm việc tại Khu công nghiệp - Đô thị và Dịch vụ VSIP Bắc Ninh. 

VSIP Bắc Ninh là 1 trong 5 dự án của Tổng Công ty Khu đô thị và công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP Group) được triển khai xây dựng từ năm 2007; tổng diện tích 700 ha, trong đó 200 ha khu đô thị và 500 ha khu công nghiệp; tổng vốn đầu tư 169 triệu USD.

pho thu tuong hoang trung hai tham khu vsip bac ninh  hinh 1
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cùng lãnh đạo các Bộ, ngành thăm mô hình KCN VSIP Bắc Ninh (ẢNh: Báo Bắc Ninh)

Với hạ tầng đồng bộ, hiện đại có sự kết nối giữa trong và ngoài hàng rào Khu công nghiệp, đến nay đã thu hút được 50 nhà đầu tư tới thuê đất, xây dựng nhà xưởng sản xuất; trong đó có nhiều nhà đầu tư lớn như: Nokia, PepsiCo, Foster, Mapletree… 

Hiện tổng vốn thu hút đầu tư vào Khu công nghiệp đạt hơn 1,09 tỷ USD, chủ yếu là các doanh nghiệp FDI; trong đó, FDI của VSIP Bắc Ninh chiếm 18% tổng vốn FDI toàn tỉnh. Đến tháng 3/2014, Khu công nghiệp đã giải quyết việc làm cho 17.000 công nhân. Dự kiến đến cuối năm nay, tạo việc làm cho 20.000 lao động và tới khi hoạt động ổn định sẽ tạo việc làm cho 50.000 công nhân… 

Thời gian tới VSIP Bắc Ninh tiếp tục triển khai giai đoạn II, đơn vị tăng cường xúc tiến thu hút đầu tư vào phát triển khu đô thị, dịch vụ; chuyển hướng thu hút đầu tư tới thị trường châu Âu và Hàn Quốc, nhất là các dự án vệ tinh của tập đoàn Samsung. Mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, tạo điều kiện của Chính phủ Việt Nam và tỉnh Bắc Ninh để xây dựng VSIP Bắc Ninh trở thành một trong những Khu công nghiệp - Đô thị và Dịch vụ hiện đại của Việt Nam. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao năng lực trong việc xây dựng hạ tầng các Khu công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ của Tập đoàn VSIP, đặc biệt là việc thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn có thương hiệu toàn cầu.

Phó Thủ tướng yêu cầu, thời gian tới, VSIP Bắc Ninh cần có biện pháp đẩy nhanh tiến độ xây dựng giai đoạn II, chú trọng phát triển khu đô thị và xây dựng nhà ở cho công nhân; tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi, đồng hành cùng các nhà đầu tư trong quá trình hoạt động tại địa phương.

Phó Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam tiếp tục tập trung thực hiện cải cách hành chính, tạo môi trường thông thoáng thu hút các nhà đầu tư đến Việt Nam nói riêng và Bắc Ninh nói chung. 

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và Đoàn công tác đã tới thăm Khu tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ và một số cơ sở sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ tại phường Đồng Kỵ (thị xã Từ Sơn); thăm dây chuyền sản xuất điện thoại di động của nhà máy NOKIA Việt Nam./.

Theo Thái Hùng/TTXVN

Bài liên quan