Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải thị sát cửa khẩu Cầu Treo

Phó Thủ tướng trực tiếp xem xét điều kiện cơ sở vật chất, tình hình hoạt động của các lực lượng Hải quan, Công an, Bộ đội biên phòng tại cửa khẩu cũng như công tác quản lý xuất nhập khẩu hàng hóa...

Ngày 3/9, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải dẫn đầu đoàn Ban chỉ đạo 127 Trung ương đến thị sát hoạt động quản lý xuất nhập khẩu hàng hóa, công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và cơ chế hoạt động kinh tế cửa khẩu biên giới tại Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (tỉnh Hà Tĩnh).

Tại Khu Kinh tế cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, Phó Thủ tướng trực tiếp xem xét điều kiện cơ sở vật chất, tình hình hoạt động của các lực lượng Hải quan, Công an, Bộ đội biên phòng tại cửa khẩu cũng như công tác quản lý xuất nhập khẩu hàng hóa, xuất nhập cảnh; tình hình thực tế trong thực thi các chính sách, cơ chế liên quan đến hải quan, khu kinh tế cửa khẩu, đời sống sinh hoạt, làm ăn của cư dân biên giới…

Khu Kinh tế cửa khẩu quốc tế Cầu Treo thuộc huyện Hương Sơn có diện tích 56.000 ha, được thành lập từ năm 2007, đến nay đã có trên 20 doanh nghiệp đăng ký đầu tư vào Khu kinh tế với số vốn trên 2.000 tỷ đồng. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu 8 tháng qua đạt 52 triệu USD.

Tuy nhiên, thời gian gần đây tình hình buôn lậu, vận chuyển hàng hoá trái phép ở khu vực cửa khẩu Cầu Treo có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là mặt hàng thuốc lá. Do địa bàn rộng, các lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn trong công tác kiểm soát, phòng chống các  thủ đoạn buôn lậu, gian lận thương mại ngày càng tinh vi, khó lường của các đối tượng vi phạm.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cho biết, kết quả tìm hiểu, rà soát thực tế tại cửa khẩu Cầu Treo cũng như các Khu Kinh tế cửa khẩu khác trong cả nước sẽ là cơ sở để thời gian tới Chính phủ chỉ đạo Ban chỉ đạo 127 Trung ương tổng kết, đánh giá và sớm ban hành những chính sách mới, tháo gỡ các tồn tại, vướng mắc để tạo điều kiện cho kinh tế cửa khẩu cũng như đời sống cư dân biên giới có bước phát triển mới./.

Theo Chinhphu.vn
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh lực lượng SDF tiến vào Raqqa (Syria) sau khi đánh bại IS
VOV.VN - Các lực lượng dân chủ Syria (SDF) đã tiến vào tiếp quản Raqqa - thành phố mà IS coi là “thủ phủ” khi chúng thành lập cái gọi là Nhà nước Hồi giáo.