Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc tại tỉnh Điện Biên

VOV.VN - Phó Thủ tướng kiểm tra tình hình triển khai công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại tỉnh Điện Biên.

Nằm trong chương trình dự Lễ công bố Quy hoạch tổng thể phát triển Khu Du lịch quốc gia Điện Biên Phủ - Pá Khoang và Lễ hội Hoa Ban tỉnh Điện Biên năm 2016, chiều nay (13/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã làm việc tại TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên về tình hình triển khai thực hiện công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Thực hiện chỉ đạo của Trung ương và Uỷ ban bầu cử tỉnh Điện Biên, TP Điện Biên Phủ đã thành lập Ban chỉ đạo lãnh đạo công tác bầu cử; chỉ đạo các xã, phường lành lập các Ban chỉ đạo để lãnh đạo bầu cử ở cơ sở; thành lập các tiểu ban giúp việc Ủy ban bầu cử thành phố; công bố số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị và số lượng đại biểu HĐND Thành phố Điện Biên Phủ khóa V, nhiệm kỳ 2016 – 2021, tổ chức hội nghị triển khai công tác bầu cử cho gần 500 đại biểu tham dự.

pho thu tuong nguyen xuan phuc lam viec tai tinh dien bien hinh 0
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.
(Ảnh: VGP)
TP Điện Biên đã thành lập 9 đơn vị bầu cử, UBND các xã, phường thành lập 49 đơn vị bầu cử và 56 tổ bầu cử. Công tác chuẩn bị nhân sự bầu cử được tiến hành theo đúng quy trình, hướng dẫn của cấp trên và theo luật định. Đến nay, các cơ quan, đơn vị đã thực hiện xong quy trình giới thiệu người ra ứng cử. Theo đó, có 51 người ứng cử, số người được bầu theo quy định là 30 người. Thành phố và các xã phường đã tiến hành hiệp thương xong lần 1 đúng tiến độ, hiện đang chuẩn bị cho hiệp thương lần 2.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Cuộc bầu cử lần này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với đất nước, đề nghị tỉnh Điện Biên và Thành phố Điện Biên Phủ cần rà soát lại các khâu, các công việc để triển khai tốt công tác bầu cử tại thành phố và các xã, phường, kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc.

Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, chuẩn bị cho hiệp thương lần thứ 2, thành phố cần đẩy mạnh tuyên truyền trong nhân dân bằng nhiều hình thức để người dân hiểu sâu, hiểu rõ về quyền lợi và trách nhiệm của mình trong việc tham gia bầu cử. Trong các lần hiệp thương tiếp theo tiếp tục kiểm tra an ninh, an toàn bầu cử, đề phòng mọi tình huống có thể xảy ra. Công tác nhân sự cần đảm bảo yêu cầu đề ra; các ứng viên đảm bảo số lượng và chất lượng; đảm bảo dân chủ trong bầu cử, nhằm lựa chọn được những đại biểu thực sự xứng đáng đại diện cho nhân dân.

Trước đó, Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác cùng lãnh đạo tỉnh Điện Biên đã thành kính đặt vòng hoa, dâng hương viếng nghĩa trang tại nghĩa trang liệt sỹ Điện Biên Phủ; trồng cây lưu niệm tại Bảo tàng Chiến Thắng Điện Biên Phủ; thắp hương và trồng cây lưu niệm tại chùa Linh Quang, thành phố Điện Biên Phủ./.

Thu Thùy/VOV-Tây Bắc

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Hoàng Thùy Linh gợi cảm hết mức trong bộ ảnh mới
VOV.VN - Mới đây, nữ ca sỹ Hoàng Thùy Linh đã tung ra bộ hình đầy gợi cảm và nóng bỏng của mình nhân dịp nhận lời tham gia biểu diễn đêm chung kết Top Model.