Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Khoa học - Công nghệ Lào

VOV.VN - Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Việt Nam sẽ hỗ trợ hết sức để giúp đỡ Lào trong vấn đề đào tạo cán bộ quản lý khoa học công nghệ

Chiều 10/3, tại Trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thân mật tiếp Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Lào Boviengkham Vongdara đang có chuyến thăm và làm việc tại nước ta.

pho thu tuong nguyen xuan phuc tiep bo truong khoa hoc - cong nghe lao hinh 0
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Lào Boviengkham Vongdara.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị, thời gian tới, Bộ Khoa học và Công nghệ của hai nước, tiếp tục cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý hoạt động khoa học công nghệ, nhất là xây dựng các văn bản pháp luật, cơ chế, chính sách, để phát triển khoa học công nghệ và thu hút đầu tư vào lĩnh vực này.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, tuy còn nhiều khó khăn, nhưng với Lào là người anh em thân thiết nhất, Việt Nam sẽ hỗ trợ hết sức để giúp đỡ Lào trong vấn đề đào tạo cán bộ quản lý khoa học công nghệ, nâng cao năng lực nghiên cứu của Bộ Khoa học và Công nghệ Lào. Những thành quả tinh túy nhất trong lĩnh vực Khoa học công nghệ của Việt Nam đều sẵn sàng chia sẻ với Lào.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu hai bên cần phối hợp chặt chẽ trong công tác kiểm tra, giám sát quá trình thực hiện Dự án xây dựng Trung tâm đào tạo cán bộ quản lý Khoa học và Công nghệ cho Lào, không làm phát sinh tổng mức đầu tư, bàn giao, khánh thành công trình đúng thời hạn, triển khai hoạt động và sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất của công trình này.

Ông Boviengkham Vongdara cũng đã thông báo với Phó Thủ tướng chuyến thăm và đi thực tế tại tỉnh Quảng Ninh của Bộ Khoa học và Công nghệ Lào thành công tốt đẹp, theo đó phía Việt Nam đã chuyển giao nhiều kiến thức liên quan đến lĩnh vực sở hữu trí tuệ cho Lào.

Bộ trưởng Boviengkham Vongdara bày tỏ mong muốn được hợp tác với Việt Nam nhiều hơn nữa trong lĩnh vực phát triển khoa học công nghệ, trao đổi về các ứng dụng trong sản xuất đời sống./.

Xuân Hiếu/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Angela Phương Trinh hóa thân thành cô giáo duyên dáng trong phim mới
VOV.VN - Không còn hình ảnh kiêu kỳ thường thấy, trong "Sứ mệnh trái tim" Angela Phương Trinh sẽ hóa thân thành một cô giáo duyên dáng.