Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Tư pháp Azerbaijan

VOV.VN - Chiều 8/3, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp Bộ trưởng Tư pháp Azerbaijan Fikrat Mammadov.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chào mừng Bộ trưởng Tư pháp Azerbaijan Fikrat Mammadov thăm và làm việc tại Việt Nam, đồng thời đánh giá cao chuyến thăm cũng như kết quả hội đàm giữa hai Bộ Tư pháp.

Phó Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn tạo điều kiện, ủng hộ các hoạt động giữa hai Bộ Tư pháp, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Azerbaijan. Đảng và Nhà nước Việt Nam sẽ làm hết sức mình để vun đắp cho mối quan hệ hợp tác truyền thống tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Azerbaijan, đồng thời nhấn mạnh, tầm quan trọng và ý nghĩa của quan hệ song phương giữa các cơ quan lập pháp, hành pháp và tư pháp.

Đánh giá cao việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Bộ tư pháp Việt Nam với Bộ tư pháp Azerbaijan trong khuôn khổ chuyến thăm này, tạo cơ sở cho việc triển khai hiệu quả các hoạt động hợp tác giữa hai Bộ. Phó Thủ tướng bày tỏ tin tưởng, hai bên sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp nhằm thúc đẩy hơn nữa hối quan hệ truyền thống hữu nghị quý báu này trong thời gian tới.

Bộ trưởng Tư pháp Azerbaijan thông báo với Phó Thủ tướng về kết quả làm việc với Bộ Tư pháp Việt Nam. Đồng thời nhấn mạnh: Việt Nam và Azerbaijan là hai nước đều đang trong quá trình thực hiện cải cách luật pháp và tư pháp. Do đó, những kinh nghiệm quý của hai nước được chia sẻ sẽ giúp quá trình cải cách này đạt hiệu quả cao hơn.

Bộ trưởng tư pháp Azerbaijan khẳng định, trên cương vị của mình, ông sẽ nỗ lực hết mình để phát triển quan hệ hai nước trong lĩnh vực tư pháp, nhất là trong việc trao đổi kinh nghiệm, đào tạo cán bộ trong lĩnh vực luật pháp và tư pháp cũng như triển khai những thỏa thuận hai bên đã thỏa thuận./.

Văn Hiếu/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Tiêu điểm thể thao: Hậu vệ nổi tiếng của PSG bị phạt tù 2 tháng
VOV.VN - Do đánh cảnh sát và lái xe trong khi say xỉn, hậu vệ Aurier của PSG đã bị kết án tù 2 tháng.