Phó Thủ tướng tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Thuỵ Điển

VOV.VN -Chính phủ Việt Nam luôn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Thuỵ Điển hoạt động đầu tư kinh doanh lâu dài ổn định.

Cuối buổi chiều 19/3, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Thuỵ Điển, Ngài Frank Belfrage dẫn Đoàn công tác đang có chuyến thăm và làm việc tại nước ta.

Chào mừng Ngài Frank Belfrage đến Hà Nội để chủ trì hội nghị các đại sứ Thuỵ Điển tại Châu , Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho rằng: Đây là sự kiện quan trọng của ngành ngoại giao Thuỵ Điển đồng thời là hoạt động rất có ý nghĩa trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

pho thu tuong tiep thu truong ngoai giao thuy dien hinh 1
Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tiếp Thứ trưởng Frank Belfrage

Đánh giá cao việc Chính phủ Thuỵ Điển đã có nhiều chính sách khuyến khích các doanh nghiệp Thuỵ Điển sang kinh doanh tại Việt Nam trong các lĩnh vực mà Thuỵ Điển có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu để phát triển kinh tế xã hội, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh khẳng định: Chính phủ Việt Nam đang triển khai nhiều chính sách và biện pháp nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài trong đó có các doanh nghiệp Thuỵ Điển hoạt động đầu tư kinh doanh lâu dài ổn định tại Việt Nam.

Cám ơn Phó Thủ tướng đã dành thời gian tiếp, Ngài Frank Belfrage nhấn mạnh: Với uy tín và vai trò của mình trong EU, Thuỵ Điển sẽ tiếp tục ủng hộ Việt Nam tnăg cường hợp tác toàn diện với EU, hỗ trợ Việt Nam trong quá trình đàm phán kết thúc FTA Việt Nam – EU qua đó thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa trao đổi kinh tế thương mại giữa Việt Nam và EU nói chung và với Thuỵ Điển nói riêng./.

Văn Hiếu/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan