Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm, chúc Tết 2 Đồn Biên phòng ở Đắk Nông

VOV.VN - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình lưu ý cán bộ, chiến sĩ của các đơn vị cần làm tốt hơn nữa công tác đối ngoại với nước bạn.

Sáng 14/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Thường trực Trương Hoà Bình đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ hai Đồn Biên phòng 761 và 759 tại huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông.

pho thu tuong truong hoa binh lam viec tai 2 don bien phong o dak nong hinh 1

 Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm và tặng quà chiến sĩ Đồn Biên phòng 761 – Đắk Nông.

Đồn Biên phòng 761 và 759 thuộc địa phận xã Thuận An, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông, trong những năm qua đã làm tốt nhiệm vụ được giao, không ngừng xây dựng thế trận lòng dân vững chắc trong việc bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới.

Sau khi nghe lãnh đạo của các Đồn Biên phòng báo cáo về kế hoạch bảo đảm an ninh - quốc phòng trên biên giới và tổ chức vui xuân đón Tết Nguyên đán cho cán bộ, chiến sĩ, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đánh giá cao tính chủ động của các đơn vị, nắm giữ vị trí chiến lược quan trọng với hơn 130km đường biên giới tiếp giáp với nước bạn Campuchia.

Bước sang năm mới 2017, chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu, Phó Thủ tướng lưu ý cán bộ, chiến sĩ cần chủ động nắm vững tình hình, vượt qua khó khăn gian khổ, phát huy truyền thống bộ đội cụ Hồ để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, bảo vệ vững chắc chủ quyền, lãnh thổ và an ninh biên giới quốc gia.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng yêu cầu các đơn vị cần thực hiện tốt đường lối đối ngoại của Đảng, xây dựng đường biên giới hòa bình hữu nghị, hợp tác phát triển với nước láng giềng, góp phần tạo môi trường ổn định, hội nhập để phát triển.

Thực hiện tốt các nghiệp vụ, nắm chắc tình hình để tham mưu cho cấp ủy, UBND các cấp, Bộ đội Biên phòng tỉnh kịp thời chủ động, đấu tranh với các âm mưu chống phá của các thế lực thù dịch. Xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, cơ quan đơn vị vững mạnh toàn diện, nội bộ đoàn kết thống nhất, để Đồn Biên phòng luôn là điểm sáng, gắn bó với cán bộ chiến sĩ và nhân dân.

Dịp này, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách, người có công, người nghèo ở tỉnh Đắk Nông và tặng 50 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn./.

Hoàng Qui/VOV -Tây Nguyên

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ngất ngây trước nhan sắc đời thường của tân Hoa hậu Thế giới
VOV.VN - Sở hữu ngoại hình gợi cảm và sự thông minh, khéo léo, người đẹp Ấn Độ Manushi Chhillar đã xuất sắc giành chiến thắng cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017.