Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm việc với Lãnh đạo Ngân hàng Thế giới

VOV.VN - Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận, trao đổi kinh nghiệm trong việc tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước của Việt Nam.

Chiều nay, tại trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã có buổi tiếp và làm việc với ông Ousmane Dione, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam.

pho thu tuong vuong dinh hue lam viec voi lanh dao ngan hang the gioi hinh 1
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và ông Ousmane Dione, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận, trao đổi kinh nghiệm trong việc tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước của Việt Nam. Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bày tỏ cảm ơn đối với những tham vấn, hỗ trợ về kỹ thuật của Ngân hàng Thế giới đã giúp đỡ Việt Nam trong thời gian qua. Đồng thời cho biết, Việt Nam đang nỗ lực đẩy mạnh các giải pháp cổ phần hóa, thoái vốn và sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước theo đúng lộ trình đã đề ra.

“Dù tổ chức theo mô hình nào, mô hình tập trung, tích hợp, hay duy trì mô hình phân tán như hiện nay, hay thành lập một số mô hình Tổng Công ty vốn thì chúng tôi cũng muốn Ngân hàng Thế giới tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật tư vấn cho Việt Nam trong thực hiện chức năng đại diện chủ sở hữu chuyên sâu đối với từng lĩnh vực, ví dụ như dịch vụ tài chính, cơ sở hạ tầng, năng lượng hay công nghiệp", Phó Thủ tướng nói.

Ông Ousmane Dione, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam khẳng định, Ngân hàng Thế giới sẽ sử dụng các công cụ khác nhau, cử nhóm các cán bộ mang tính chất đầu mối nhằm hỗ trợ tốt nhất cho Việt Nam trong quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước theo kế hoạch và lộ trình mà Việt Nam đã đề ra trong định hướng phát triển doanh nghiệp giai đoạn tới./.

Thu Hằng/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Công Phượng lập kỷ lục khủng sau khi giúp U23 Việt Nam thắng Thái Lan
VOV.VN - Công Phượng lập kỷ lục ấn tượng sau khi giúp U23 Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U23 Thái Lan tại M-150 Cup 2017.