Quan hệ hữu nghị Việt Nam-Myanmar phát triển nhanh chóng

VOV.VN - Đại sứ Myanmar khẳng định sẽ làm hết sức mình để đóng góp vào việc làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước.

Chiều ngày 27/3, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp tân Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Liên bang Myanmar Uyn Lai đến chào xã giao.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh chúc mừng những thành tựu quan trọng mà nhân dân Myanmar giành được trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước và mở rộng quan hệ đối ngoại; bày tỏ tin tưởng Myanmar sẽ tiếp tục ổn định và phát triển, đảm nhận tốt trọng trách Chủ tịch ASEAN trong năm 2014; đóng góp tích cực cho hoà bình, hợp tác và phát triển ở khu vực.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng bày tỏ vui mừng trước sự phát triển nhanh chóng của quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước Việt Nam và Myanmar, đặc biệt trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư; đồng thời trao đổi các biện pháp nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác song phương và hợp tác giữa hai nước tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình và ổn định ở khu vực.

Đại sứ Uyn Lai bày tỏ vinh dự được bổ nhiệm làm Đại sứ tại Việt Nam và khẳng định sẽ làm hết sức mình để đóng góp vào việc mở rộng và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước nói chung; cũng như quan hệ hợp tác giữa hai Bộ Ngoại giao nói riêng./.

PV/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Argentina - Croatia: Chứng tỏ đi Messi!
VOV.VN - Trận gặp Croatia là cuộc đọ sức quan trọng nhất của Argentina ở vòng bảng World Cup 2018 và liệu Lionel Messi có tỏa sáng giữa cơn bão chỉ trích?