Quan hệ Việt Nam - New Zealand ngày càng phát triển mạnh mẽ

VOV.VN -Quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhất là những lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh và tiềm năng.

Chiều 26/3 tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Ngài Murray, Bộ trưởng ngoại giao New Zealand  đang thăm và làm việc tại nước ta.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Bộ trưởng Murray McCully trở lại thăm và làm việc tại Việt Nam; tin tưởng kết quả chuyến thăm Việt Nam lần này của ông Murray McCully sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Nhấn mạnh những ấn tượng tốt đẹp về đất nước và con người New Zealand trong chuyến thăm chính thức của Phó Thủ tướng trong năm 2012, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ cảm ơn sự đón tiếp chu đáo và tình cảm nồng ấm mà Bộ trưởng và Chính phủ New Zealand dành cho Đoàn đại biểu Việt Nam.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam là luôn coi trọng và không ngừng tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác toàn diện với New Zealand; mong muốn hai bên thúc đẩy quan hệ trên các lĩnh vực cụ thể mà hai nước có thế mạnh như kinh tế - thương mại, giáo dục -đào tạo, văn hoá, du lịch. Phó Thủ tướng đề nghị hai bên tiếp tục hợp tác chặt chẽ tại các diễn đàn khu vực và quốc tế; mong muốn New Zealand ủng hộ Việt Nam trong đàm phán gia nhập Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và các diễn đàn quốc tế khác.

Cảm ơn Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp đoàn, Bộ trưởng Ngoại giao Murray McCully nhấn mạnh, quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhất là những lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh và tiềm năng.

Bộ trưởng Ngoại giao Murray McCully cho rằng, năm 2015, hai nước sẽ tổ chức kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, đây là cơ hội để thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị và đẩy mạnh hợp tác song phương. Bộ trưởng Ngoại giao Murray McCully khẳng định cam kết của New Zealand trong việc xây dựng quan hệ đối tác bền vững với Việt Nam./.

PV/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
5 đội bóng đại diện cho châu Á tranh tài ở VCK World Cup 2018
VOV.VN - Kết thúc vòng loại World Cup 2018 và các trận play-off, châu Á đã xác định được 5 đội bóng mạnh nhất dự VCK.