Quốc hội Việt Nam - Camphuchia trao đổi kinh nghiệm

VOV.VN -Hai Uỷ ban cùng quan tâm trao đổi một số vấn đề về chính sách lao động việc làm, bảo hiểm y tế, bình đẳng giới

Chiều 24/3, tại Hà Nội, Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam do bà Trương Thị Mai, Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội đã hội đàm với Đoàn đại biểu Ủy ban Y tế, xã hội, cựu chiến binh, thanh niên, lao động, dạy nghề, phụ nữ của Thượng viện Vương quốc Campuchia, do bà Mean Som An làm trưởng đoàn, đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

quoc hoi viet nam - camphuchia trao doi kinh nghiem hinh 1
Hội đàm giữa Ủy ban các vấn đề xã hội với Đoàn đại biểu Ủy ban y tế, xã hội, cựu chiến binh...của Thượng viện Campuchia

 Tại buổi hội đàm, hai Uỷ ban trao đổi một số vấn đề cụ thể cần quan tâm như chính sách lao động việc làm, chính sách bảo hiểm y tế, chăm sóc sức khoẻ, phòng chống lạm dụng rượu bia, bình đẳng giới, nâng cao tỉ lệ đại biểu nữ trong Quốc hội…

Hai bên cũng chia sẻ một số kinh nghiệm trong quá trình thực hiện Mục tiêu Thiên niên kỉ của hai nước, hai Quốc hội. Bà Trương Thị Mai, Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề về xã hội của Quốc hội cho biết: “Qua quá trình trao đổi tôi thấy rằng có thể rút ra những kinh nghiệm liên quan đến việc hoạch định chính sách của mỗi nước như chính sách liên quan đến lao động việc làm, bình đẳng giới hay chính sách liên quan đến chăm sóc sức khỏe… Đó là những kinh nghiệm mà 2 bên cũng có thể chia sẻ vì Việt Nam và Campuchia có những điểm tương đồng. Điểm thứ hai rất quan trọng là tình đoàn kết, hữu nghị, láng giềng thân thiện và hợp tác lâu dài giữa hai Quốc hội Việt Nam và Campuchia”.

Bà Mean Som An, Chủ tịch Ủy ban Y tế, xã hội, cựu chiến binh, thanh niên, lao động, dạy nghề, phụ nữ của Thượng viện Vương quốc Campuchia mong muốn hai Ủy ban tiếp tục có nhiều hoạt động trao đổi kinh nghiệm, hợp tác, góp phần thiết thực nâng cao chất lượng hoạt động trong thời gian tới./.

Kim Thanh/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chấm điểm West Brom 1-2 MU: Lukaku che mờ tất cả
VOV.VN - Chấm điểm West Brom 1-2 MU, Lukaku thi đấu ấn tượng, được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận.