Bình Định có 3 người tự ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV

VOV.VN - Ủy ban Bầu cử tỉnh Bình Định đã tiếp nhận 14 hồ sơ ứng cử Đại biểu Quốc hội, trong đó có 3 hồ sơ tự ứng cử.

Sáng 17/3, Đoàn Giám sát công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021 của Hội đồng Bầu cử quốc gia do Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn, Ủy viên Hội đồng Bầu cử quốc gia - Trưởng Tiểu ban an ninh, trật tự, an toàn xã hội làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ủy ban Bầu cử tỉnh Bình Định.

Đến nay, tỉnh Bình Định đã thành lập Ủy ban Bầu cử các cấp. Ủy ban Bầu cử tỉnh Bình Định đã tiếp nhận 14 hồ sơ ứng cử Đại biểu Quốc hội, trong đó có 3 hồ sơ tự ứng cử; 102 hồ sơ ứng cử Đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh. Hiện, công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn tỉnh Bình Định đang được tiến hành khẩn trương, nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình, đúng thời gian đề ra. Tỷ lệ đại biểu ứng cử ở ba cấp là nữ, trẻ, người dân tộc đều đảm bảo theo đúng quy định.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn đánh giá cao công tác chuẩn bị, đồng thời lưu ý Ủy ban Bầu cử tỉnh Bình Định đảm bảo quyền bầu cử của các cử tri, đặc biệt đối với cử tri là ngư dân đánh bắt xa bờ, cử tri các khu công nghiệp.

Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn nhấn mạnh: “Đề nghị các đồng chí tiếp tục quán triệt các văn bản của Trung ương, những hướng dẫn, nghị quyết của Uỷ ban thường vụ Quốc hội. Rà soát lại các công tác đã triển khai, qua đó tổ chức phân công việc kiểm tra, chủ động trong việc chấn chỉnh và chỉ đạo tiếp những công việc và đề nghị chỉ đạo phải sâu sát, cố gắng không được để sai sót trong quá trình triển khai, nhất là công tác nhân sự.

** Cũng trong sáng 17/3, tại Lào Cai, Biên bản Hội nghị hiệp thương lần thứ 2, nhằm thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Lào Cai khóa XV, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã được thông qua. 

Theo đó, sau Hiệp thương lần 2, số người ứng cử Đại biểu Quốc hội của tỉnh Lào Cai còn lại là 10 người; số người ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh là 114 người.

Ông Giàng Seo Vần, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai cho biết, qua 2 lần hiệp thương, cơ cấu và số lượng, thành phần của Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Lào Cai cơ bản phủ hợp với yêu cầu. Đặc biệt chất lượng các Đại biểu được nâng lên rõ rệt về cả trình độ học vấn và chuyên môn.

Ông Giàng Seo Vần cho biết: “Công tác chuẩn bị cho Hội nghị Hiệp thương lần thứ 2 hôm nay đã được triển khai tốt và đảm bảo các nội dung theo luật định. Ngay sau Hội nghị này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp trong tỉnh sẽ phải chuẩn bị tốt các nội dung của bước 4 trong quy trình Hiệp thương, đó là lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử Đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân. Đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng, đặc biệt là để nhân dân thể hiện sự tín nhiệm của mình đối với từng ứng cử viên Đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân”./.

Thành Long-An Kiên/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Clip: Suarez bỏ lỡ cơ hội ghi bàn “không thể tin nổi”
VOV.VN - Tiền đạo Suarez bỏ lỡ cơ hội không thể tin nổi ở trận Borussia Monchengladbach 1-2 Barca vòng bảng Champions League.