Cao Bằng thông qua danh sách 10 ứng cử viên đại biểu Quốc hội

VOV.VN - 100% đại biểu thống nhất danh sách sơ bộ 10 người được các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu ra ứng cử và tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Ngày 17/3, tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần thứ hai, thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021. 100% đại biểu thống nhất danh sách sơ bộ 10 người được các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu ra ứng cử và tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV.

cao bang thong qua danh sach 10 ung cu vien dai bieu quoc hoi hinh 0
Tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị hiệp thương lần 2

Tại Hội nghị Hiệp thương lần hai, các đại biểu đã thảo luận, lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV. Đa số các ý kiến thống nhất với báo cáo của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng.

Các đại biểu đánh giá việc triển khai các khâu trong bước hai của quy trình hiệp thương của các cơ quan, tổ chức, đơn vị được phân bổ giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV bảo đảm dân chủ; giới thiệu người đủ tiêu chuẩn theo luật định. Việc thực hiện giới thiệu đáp ứng số lượng, cơ cấu, thành phần theo tinh thần đã thỏa thuận tại Hội nghị Hiệp thương lần thứ nhất.

Sau khi thảo luận, xem xét, 100% đại biểu dự Hội nghị Hiệp thương thống nhất biểu quyết thông qua danh sách sơ bộ 10 người được các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu ra ứng cử và tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Ủy ban Bầu cử Cao Bằng cũng nhận được 99 hồ sơ giới thiệu đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021. Các đại biểu nhất trí thông qua danh sách sơ bộ 89 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021, trong đó, các cơ quan, sở, ngành, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, các tổ chức của tỉnh 48 đại biểu; các huyện, Thành phố 41 đại biểu.

Cũng tại hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh hướng dẫn tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021./.

HoàngTrình/VOV-Đông Bắc

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Walcott sắm vai “người hùng” giúp Arsenal đè bẹp Basel
VOV.VN - Walcott ghi cú đúp giúp Arsenal giành chiến thắng 2-0 trước Basel trong lượt trận thứ 2 vòng bảng Champions League.